Thecoindesk | Crypto market for the smart money

Ngành công nghiệp thời trang lạc quan thử nghiệm NFT bất chấp thị trường gấu

Nhiều công ty thời trang vẫn đang thử nghiệm web3 và NFT bất chấp sự sa thải trong ngành tiền điện tử, sự sụt giảm giá sàn NFT và một cuộc suy thoái kinh tế đang rình rập.

Nếu bạn đã tham dự bất kỳ cuộc thảo luận nào liên quan đến thời trang vào tuần trước tại hội nghị NFT.NYC thường niên, bạn sẽ không bao giờ biết rằng chỉ một tuần trước đó, các dự án NFT phổ biến đã giảm giá sàn tới 30%, hoặc giá Bitcoin và Ether lao dốc.

Trên thực tế, có một cảm giác lạc quan trong khi mọi người thảo luận về cách khởi động các dự án NFT thành công, xây dựng cộng đồng trực tuyến và nêu bật những thách thức kỹ thuật liên quan đến việc bán thời trang kỹ thuật số cho người tiêu dùng.

Những nghi ngờ thông thường về khả năng tương tác và tiện ích đã được đưa ra bàn luận. Trong bối cảnh thời trang kỹ thuật số, khả năng tương tác đề cập đến việc có thể dịch chuyển hình đại diện hoặc thời trang để mặc trên hình đại diện thông qua nhiều 'metaverses' hoặc trò chơi trực tuyến.

Mặc dù thực tế là ý tưởng này đã được đề cập nhiều lần trong tuần, nhưng không có nhiều trường hợp mà nó thực sự được giải quyết. Điều này có thể là do các nội dung trình chiếu dưới 30 phút trên sân khấu; thời lượng không đủ dài để thảo luận kỹ lưỡng về các chủ đề phức tạp, nhưng chỉ đủ để bao quát chúng một cách lỏng lẻo ở cấp độ cao.

Những người tham gia hội thảo cũng có xu hướng đồng ý rằng việc có các trường hợp sử dụng hữu hình cho NFT, chẳng hạn như quyền truy cập vào các sự kiện và hàng hóa độc quyền, mang lại nhiều giá trị lâu dài hơn chỉ là một NFT chỉ đơn thuần là đẹp mắt.

Nhưng các cuộc thảo luận xung quanh việc làm thế nào để vượt qua các xu hướng vĩ mô lớn hơn và sự biến động của thị trường, cũng như làm thế nào để tồn tại trong một cuộc suy thoái đang rình rập vẫn còn rất ít, mặc dù chủ đề này là quan tâm hàng đầu của nhiều người tham dự.

Trong thời điểm thị trường gấu xuất hiện, thông điệp ở đây là sử dụng nó như một cơ hội để phát triển thương hiệu hoặc thử nghiệm để trở nên mạnh mẽ hơn ở phía bên kia.

Stefano Rosso, người sáng lập D-Cave, một trung tâm phong cách sống kỹ thuật số, cho biết tại hội nghị rằng thị trường đi xuống sẽ giết chết những dự án yếu nhất tập trung vào hype, trong khi những dự án có tầm nhìn dài hạn và roadmap mạnh mẽ sẽ tồn tại.

Nhà thiết kế thời trang Rebecca Minkoff cho biết trong một hội thảo tại một sự kiện do The Sandbox tổ chức,

“Đối với chúng tôi, chúng tôi vẫn đang thấy những gì hiệu quả. Và vẫn rất phấn khích khi thấy điều gì thực sự gây được tiếng vang cho người tiêu dùng của chúng tôi.”

Một ngày sau, Minkoff ra mắt bộ sưu tập NFT với sự hợp tác của Mavion, một thị trường thời trang toàn cầu và NFT, trong đó, NFT cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào cả đặc quyền kỹ thuật số và trải nghiệm.

Và một số thương hiệu lớn khác cũng vậy. Gucci thông báo gia nhập tổ chức tự trị phi tập trung đầu tiên của mình với SuperRare. Burberry đã khởi chạy lại trò chơi dựa trên NFT của mình vào tuần trước sau khi ra mắt thành công vào mùa hè năm ngoái. Louis Vuitton đã nộp bốn đơn đăng ký nhãn hiệu vào ngày 23 tháng 6 cho NFT, hàng hóa ảo và đồ sưu tầm kỹ thuật số. Thương hiệu cao cấp của Ý Salvatore Ferragamo đã lắp đặt một gian hàng NFT ở thành phố New York. Và ngày hôm qua, Adidas đã hợp tác với đội bóng đá Anh WAGMI United để khám phá tương lai của thể thao trong web3.

Theo Nelly Mensah, lãnh đạo web3 của LVMH, những dự án sẽ tồn tại lâu dài là những dự án tìm thấy sự trùng lặp giữa ai là khách hàng của họ và ai là người tiêu dùng web3 hiện tại. LVMH gần đây đã thực hiện điều này với TAG Heuer, công ty đã phát hiện ra sự trùng lặp giữa các nhà sưu tập đồng hồ và các nhà sưu tập NFT.

Michael Litman, Giám đốc cấp cao của Web3 và NFT tại Media Monks, một công ty quảng cáo, cho biết các thương hiệu lớn nhất đang thử nghiệm trong không gian này đang không lùi bước. Ông nói:

“Chúng tôi làm việc với các thương hiệu ở cấp độ toàn cầu, như Gucci, Cool Cats và Ledger, những thương hiệu đang xây dựng lâu dài hơn là ở đây và bây giờ.” Cộng đồng NFT có khoảng thời gian chú ý khá ngắn và chuyển sang điều tiếp theo rất nhanh chóng. Lời khuyên của chúng tôi là, hãy nhanh nhẹn và thử nghiệm nhưng hãy xây dựng ngay bây giờ khi cuộc chạy đua tăng giá bắt đầu trở lại. "

Comment Subcibe