Ngân hàng trung ương Nga khuyến nghị các ngân hàng chặn thẻ và ví được sử dụng để giao dịch với các sàn trao đổi tiền điện tử

spot_imgspot_img

Ngân hàng trung ương Nga đã khuyến nghị các ngân hàng thương mại về việc nhận diện và chặn các tài khoản thẻ hoặc ví được sử dụng bởi các doanh nghiệp kinh doanh mờ ám. Cùng với nạn đại lý ngoại hối bất hợp pháp và kim tự tháp tài chính, người đứng đầu ngân hàng cũng liệt các sàn giao dịch crypto vào danh sách các thực thể đáng ngờ.

 

Đề xuất chống rửa tiền mới của Ngân Hàng Nga hiện nhắm đến các sàn giao dịch tiền điện tử.

Ngân hàng trung ương Nga vừa mới phát hành một bộ các tiêu chuẩn mà các ngân hàng thương mại có thể dùng để phát hiện các thẻ và ví điện tử được sử dụng bởi các công ty hoạt động mờ ám. Forklog đưa tin. Theo như cơ quan quản lý tiền tệ, những điều này không chỉ bao gồm đại lý ngoại hối bất hợp pháp, và kim tự tháp tài chính mà còn cả các sàn giao dịch tiền điện tử.

Ngân hàng đặc biệt quan tâm đến các giao dịch giữa riêng tư giữa các cá nhân, vì họ cho rằng những cá nhân này thường sử dụng tài khoản được đăng ký dưới tên giả để nhận và tạo ra các khoản thanh toán. Các ngân hàng ở Nga được mong đợi sẽ đánh giá và nhận định những giao dịch đáng ngờ như một phần của chiến dịch chống rửa tiền và chấm dứt những hành động này.

Trong số các hoạt động được xem là đáng quan ngại, Ngân Hàng Nga liệt kê các khoản tiền gửi và rút tiền mặt khi chúng nhiều hơn 30 một ngày. Một số lượng lớn người nhận và gửi tiền cá nhân, hơn 10 lần một ngày hoặc 50 lần một tháng, cũng nên yêu cầu sự vào cuộc của các tổ chức tài chính.

Hành động tương tự cũng được áp dụng vào các giao dịch thông thường khi tổng số tiền ít nhất 100.000 rúp Nga (gần 1.400 USD) hàng ngày hoặc 1 triệu rúp (14.000 USD) một tháng, báo cáo chi tiết cho hay. Khoảng thời gian –  dưới 1 phút –  giữa các lần gửi và rút tiền cũng nên được thông báo đến các quan chức ngân hàng.

 

Các tài khoản không được sử dụng để thanh toán hóa đơn tiện ích được cho là đáng ngờ.

Ngân Hàng trung ương Nga khuyến khích các ngân hàng thương mại nga kiểm tra các trường hợp số dư trung bình còn lại vào cuối ngày không vượt quá 10% lượng giao dịch bình quân mỗi ngày trong một tuần. Các tài khoản không được dùng cho việc chi trả hóa đơn tiện ích hay sản phẩm hoặc dịch vụ cũng có thể bị đưa vào danh sách đen.

Một khách hàng của ngân hàng có thể bị điều tra nếu các giao dịch của họ tương ứng với một hoặc hai điều khoản đã được nêu. Để nhận diện từng cá nhân riêng biệt, Ngân Hàng Nga sẽ hướng dẫn các ngân hàng thương mại rõ hơn trong việc theo dõi dấu vân tay điện tử để lại bởi các chủ tài khoản bao gồm thông tin các thiết bị được sử dụng để truy cập và chuyển tiền từ xa.
 

Ngân hàng trung ương Nga đã phản đối việc hợp pháp hóa tiền điện tử và các hoạt động liên quan trong khi các cơ quan chức năng khác của Nga đã theo sau các website loan tin về giao dịch tiền điện tử và các nền tảng cung cấp truy cập đến các dịch vụ giao dịch. Vào tháng 7,  cơ quan tài chính đã phát hành một đề xuất chống lại việc niêm yết chứng khoán gắn liền với tài sản tiền điện tử trên các sàn giao dịch chứng khoán của Nga. 

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once