Ngân hàng Trung ương Nga bắt đầu tham vấn về NFT

spot_imgspot_img

Khi NFT trở nên phổ biến hơn trên khắp thế giới, chính phủ các nước đang chú ý nhiều hơn đến chúng. Ngân hàng Trung ương Nga được cho là đang mở các cuộc tham vấn cộng đồng về việc áp dụng tài sản tài chính kỹ thuật số (DFA) và công nghệ blockchain vào nền kinh tế.

Theo báo cáo, các tài sản tài chính kỹ thuật số này bao gồm các công cụ được mã hóa, NFT và stablecoin. Báo cáo cũng đưa ra cách các quốc gia khác như Hoa Kỳ xử lý quy định về tài sản kỹ thuật số như thế nào, chẳng hạn như một số quốc gia đã điều chỉnh chúng bằng luật hiện hành và một số khác đã tạo ra luật mới cho các loại tài sản này.

Hiện tại, Ngân hàng Trung ương đang cố gắng quyết định giữa việc điều chỉnh DFA bằng cách sử dụng các quy định hiện có hay tạo ra những quy định mới. Đây là mục đích mà các cuộc tham vấn cộng đồng sẽ tập trung vào. 20 câu hỏi đã được chuẩn bị, bao gồm cả việc liệu các hợp đồng thông minh có nên được tiêu chuẩn hóa hay không và liệu danh sách các tài sản có thể mã hóa có cần được mở rộng hay không.

Đương nhiên, vẫn tồn tại những lo ngại về việc tiền điện tử và NFT có thể được sử dụng cho các mục đích bất hợp pháp.

“Ngân hàng Nga hỗ trợ phát triển hơn nữa các công nghệ kỹ thuật số và các dự án đổi mới tư nhân, bao gồm cả những dự án sử dụng công nghệ sổ cái phân tán. Đồng thời, việc sử dụng các công nghệ tiên tiến để tạo ra tài sản kỹ thuật số không được tạo ra rủi ro khó kiểm soát cho người tiêu dùng dịch vụ tài chính, phải thực hiện tốt ổn định tài chính, an ninh mạng và không vi phạm các yêu cầu (Chống rửa tiền/Chống tài trợ khủng bố), ” một tuyên bố nói.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once