Ngân hàng trung ương New Zealand mở cuộc tham vấn cộng đồng liên quan đến các vấn đề của CBDC

spot_imgspot_img

Gần đây ngân hàng trung ương New Zealand đã ra thông báo yêu cầu mọi người nêu ra quan điểm về CBDC sau khi công bố 2 bản tài liệu thảo luận về đồng đô la kỹ thuật số cho đất nước này.

Hai bản báo cáo có tiêu đề là “Tương lai của tiền tệ và sự quản lý” và “Tương lai của tiền tệ- Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương”, mọi người đều phải nêu ý kiến của mình trước ngày 6/12 năm nay.

Trợ lý Thống đốc Ngân hàng Dự trữ New Zealand, Christian Hawkesby cho biết xu hướng tiền mặt được được xác định trong các tài liệu thảo luận là con đường cho sự đổi mới lớn hơn về tiền và trong nền kinh tế New Zealand rộng lớn hơn.

“Xu hướng sử dụng tiền mặt và tính khả dụng và sự đổi mới của tiền ảo sẽ tạo ra nhiều cơ hội mới mẻ. Chúng tôi tin rằng những điều kiện trên sẽ được thảo luận rộng rãi, đó là tiền đề để chúng tôi tổ chức cuộc khảo sát này.”- Hawkesby tuyên bố.

Trong các bài báo, nhiều ngân hàng trung ương cũng chia sẻ rằng tiền tệ kỹ thuật số sẽ mang lại cho họ nhiều cơ hội lớn và củng cố sự bao phủ và bảo mật tài chính cho ngân hàng.

Nhiều bài báo cũng đề cập đến stablecoin để làm nổi bật lên những rủi ro của việc phát hành tiền tệ đến sự ổn định tài chính của nền kinh tế của New Zealand. Hawkesby cho biết một loại tiền kỹ thuật số sẽ cho phép tiền mặt được sử dụng tự do hơn trong thế giới kỹ thuật số .

Một bài báo chính sách khác dự kiến ​​sẽ được xuất bản vào tháng 11, xem xét các tùy chọn để cải thiện khả năng phục hồi và hiệu quả thông qua tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương .

 

Nó diễn ra vào thời điểm các ngân hàng trung ương trên toàn cầu ngày càng quan tâm đến việc theo đuổi các CBDC.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once