Ngân hàng trung ương Israel đề xuất các quy tắc để quản lý stablecoin

spot_imgspot_img

Vào thứ Tư ngày 22/2, ngân hàng trung ương Israel đã công bố các nguyên tắc kiểm soát hoạt động của stablecoin trong nước. Trong đó đưa ra các khuyến nghị của ngân hàng trung ương về việc giám sát tiền điện tử được liên kết với giá trị của các tài sản khác như đồng đô la Mỹ.

Tài liệu này tuân theo các hướng dẫn về quy định tài sản kỹ thuật số từ Bộ Tài chính của quốc gia được xuất bản vào tháng 11. Tài liệu cho biết mục tiêu của các quy định được đề xuất bởi ngân hàng trung ương là nhằm cho phép sử dụng stablecoin trong nước, đồng thời quản lý rủi ro vốn có khi sử dụng chúng, điều chỉnh các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng và các yêu cầu thận trọng.

Mặc dù tài liệu đề cập đến sự sụp đổ của stablecoin thuật toán TerraUSD vào tháng 5 như một động lực để thiết lập các quy định, nhưng các khuyến nghị chủ yếu nhắm mục tiêu đến các stablecoin gắn với các tài sản khác và được hỗ trợ bởi tài sản thế chấp, chứ không phải stablecoin thuật toán. Ngân hàng trung ương cho biết các stablecoin thuật toán như TerraUSD không được sử dụng rộng rãi để thanh toán, nhưng cho biết họ có thể cấm chúng nếu chúng trở nên quá phổ biến.

Cụ thể, tài liệu cho biết: “Nếu loại tiền này trở thành một phương tiện thanh toán phổ biến, các nhà phát hành sẽ được yêu cầu nắm giữ đầy đủ tài sản thế chấp và trên thực tế, việc phát hành một loại tiền bất kỳ sử dụng cơ chế ổn định thuật toán sẽ bị cấm.

Ngân hàng trung ương khuyến nghị yêu cầu các tổ chức phát hành stablecoin duy trì lượng dự trữ phù hợp với lượng tiền điện tử đang lưu hành, bao gồm 100% trách nhiệm pháp lý đối với những coin holders. Khuyến nghị này phù hợp với khuyến nghị của các khu vực pháp lý khác như Hồng Kông, nơi có kế hoạch điều chỉnh các stablecoin được hỗ trợ bằng tài sản vào tháng 6 năm nay.

Các khuyến nghị khác bao gồm việc phân chia vai trò giám sát giữa nhiều cơ quan quản lý để nâng cao hiệu quả. Ngân hàng trung ương đề xuất rằng các nhà phát hành stablecoin nên được yêu cầu phải có giấy phép hoạt động. Đồng thời, các tổ chức phát hành stablecoin lớn hơn có thể có tầm quan trọng trong không gian phải được Cục Giám sát Ngân hàng cấp phép, trong khi những tổ chức khác phải được Cơ quan Thị trường vốn giám sát.

Theo tài liệu, các stablecoin tập trung vào thanh toán sẽ được giám sát bởi chức năng giám sát hệ thống thanh toán tại Ngân hàng Israel.

Các quy tắc được đề xuất sẽ được công khai cho đến ngày 15/3, sau đó ngân hàng sẽ thực hiện các thay đổi cần thiết và đề xuất luật cho chính phủ.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once