Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ đưa ra triển vọng tăng giá cho DeFi và NFT

spot_imgspot_img

“Crypto là một xu hướng gần như chỉ vừa bắt đầu – tiền là cách áp dụng dễ dàng nhất và Bitcoin đã bắt đầu từ đó,” Bank of America cho biết.

 

Ngân hàng đầu tư Bank of America (BoA) đã đưa một báo cáo nghiên cứu cho thấy triển vọng tăng giá trong viễn cảnh tương lai của tiền điện tử.

Bank of America đưa ra triển vọng tăng giá cho DeFi và NFTs

Báo cáo được công bố vào ngày 4 tháng 10 bởi công ty con của BoA – BofA Securities, đưa ra những nhận định sâu sắc về lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, nêu bật những đổi mới đang diễn ra trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) và NFT. 

Báo cáo khẳng định rằng vốn hóa thị trường 2,15 nghìn tỷ đô la của lĩnh vực tiền điện tử là “quá lớn để có thể bỏ qua”, nhấn mạnh rằng hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số đã phát triển để bao gồm “nhiều điều hơn” không chỉ là Bitcoin.

Báo cáo mô tả lĩnh vực này bao gồm “các tokens hoạt động giống như hệ điều hành, ứng dụng phi tập trung (DApps) không cần trung gian, stablecoin có thể thành tiền tệ pháp định, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) thay thế đơn vị tiền tệ quốc gia và các NFT cho phép kết nối giữa người sáng tạo và người hâm mộ “, báo cáo còn cho biết thêm:

“Đối với chúng tôi, tài sản kỹ thuật số không phải là các khoản thanh toán. Đây là một mô hình điện tử mới – một phần mềm lập trình mà có thể truy cập ở mọi nơi, cho bất kỳ ai và sở hữu bởi hàng triệu người trên toàn cầu ”.

Báo cáo của BofA cho biết vốn đầu tư mạo hiểm trong lĩnh vực tiền điện tử và blockchain đã tăng đáng kể vào năm 2021, trong đó có hơn 17 tỷ đô la đầu tư vào ngành trong nửa đầu năm nay, cao hơn gấp ba lần số tiền 5,5 tỷ đô la được đầu tư vào lĩnh vực này của cả năm 2020.

Báo cáo cũng nhấn mạnh tỷ lệ sử dụng tiền điện tử tăng vọt gần đây, ước tính rằng có 221 triệu người dùng trên toàn cầu đã giao dịch tiền điện tử hoặc sử dụng ứng dụng blockchain tính đến tháng 6 năm 2021 – so với 66 triệu vào tháng 5 năm 2020.

“Các ứng dụng xây dựng trên cấu trúc phần mềm mới dường như đang phát triển nhanh hơn so với các công nghệ trước đây. Bất kỳ ai cũng có thể thiết lập một quy trình (ứng dụng hoặc dự án) nhất quán và đáng tin cậy ” – báo cáo cho biết.

Đối với NFT, BoA tuyên bố rằng sự phát triển bùng nổ của lĩnh vực này thậm chí còn khiến những người dùng tiền điện tử kỳ cựu ngạc nhiên, trong đó nổi bật thị trường OpenSea đã tạo ra hơn 2,5 tỷ đô la trong nửa đầu năm 2021.

Tuy nhiên, báo cáo cũng đưa ra cảnh báo về sự biến động liên quan đến lĩnh vực NFT còn non trẻ này, nói rằng “những rủi ro gia tăng trong lĩnh vực này […] cần phải được hiểu đầy đủ trước khi NFT có thể đưa vào sử dụng thực sự.”

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once