Ngân hàng trung ương Hàn Quốc ra tay điều chỉnh stablecoin

spot_imgspot_img

Ngân hàng Hàn Quốc (BOK) tuyên bố họ cần có thẩm quyền và giám sát các stablecoin. Tuyên bố được đưa ra vào thứ hai như một phần trong nỗ lực của quốc gia nhằm thiết lập khung pháp lý tiền điện tử toàn diện.

BOK cảnh báo rằng stablecoin gây ra mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính vì chúng có thể làm suy yếu chính sách và chủ quyền tiền tệ của họ nếu tiền điện tử được chốt bằng tiền pháp định trở thành công cụ thanh toán phổ biến.

Ngân hàng trung ương lập luận rằng các stablecoin được chốt bằng ngoại tệ phải tuân thủ luật ngoại hối, trong khi những đồng được chốt bằng đồng nội tệ, đồng won của Hàn Quốc, thuộc phạm vi quản lý của BOK.

Stablecoin là một loại tiền điện tử có giá được cố định với giá của các tài sản khác nhau, thường là với các loại tiền tệ pháp định .

Tháng trước, BOK đã hoàn thành giai đoạn thứ hai của dự án nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) dựa trên blockchain, tập trung vào việc thử nghiệm tính khả thi của CBDC để thanh toán.

Hàn Quốc đã và đang thúc đẩy thiết lập luật toàn diện cho lĩnh vực tiền điện tử có tên là “Đạo luật cơ bản về tài sản kỹ thuật số” kể từ năm 2021.

Sự sụp đổ vào tháng 5 của dự án tiền điện tử Terra-LUNA, đã xúc tác cho việc tăng tốc các quy định về tiền điện tử ở đất nước này.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once