Ngân hàng Trung ương Georgia ra mắt CBDC vào năm 2022

spot_imgspot_img

Ngân hàng Quốc gia Georgia chuẩn bị khởi động thử nghiệm Tiền tệ Kỹ thuật số Ngân hàng Trung ương (CBDC) thông qua một chương trình thử nghiệm vào năm 2022. Theo Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Papuna Lezhava, thử nghiệm sẽ định vị Georgia như một phần của nền tài chính tiên tiến hiện đang được khoảng 85% ngân hàng trung ương trên thế giới chấp nhận.

 

“85% ngân hàng trung ương trên thế giới đã và đang sử dụng các loại tiền kỹ thuật số, một số đang trong giai đoạn nghiên cứu, một số đang thử nghiệm, một số đã được triển khai, bao gồm cả Trung Quốc và Bahamas. Chúng tôi cũng muốn đi đầu trong xu thế này ”, ông cho biết.

Lezhava cho biết: “Đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Georgia là đồng Lari kỹ thuật số, có thể sử dụng công nghệ blockchain nhưng theo giám đốc điều hành của ngân hàng, sẽ khác đáng kể so với các loại tiền điện tử phổ biến như Bitcoin dựa trên cách khai thác”.

/upload/image/article/digital-currencies-central-banks-Bank-of-England-CBDC-678x381.jpg

Thúc đẩy tài chính toàn diện thông qua đồng Lari kỹ thuật số

Theo Ngân hàng Quốc gia Georgia, đồng Lari kỹ thuật số sẽ phục vụ nhiều mục đích, bao gồm cả việc thúc đẩy sự hòa nhập tài chính cho tất cả công dân. Ngân hàng nêu chi tiết rằng trong khi Lari kỹ thuật số sẽ cạnh tranh với các loại tiền kỹ thuật số phát hành tư nhân về mặt tốc độ và cắt giảm chi phí, các tài sản được chính phủ hậu thuẫn sẽ không bị tích lũy đầu cơ.

Digital Lari trước tiên nhắm mục tiêu vào các giao dịch bán lẻ và sẽ được triển khai để cải thiện hiệu quả của hệ thống thanh toán của quốc gia.

“Đồng Lari kỹ thuật số sẽ trở thành phương tiện thanh toán nhanh hơn và rẻ hơn các phương tiện truyền thống. Nó sẽ hoạt động 24 giờ một ngày. Mọi giao dịch không cần kết nối Internet. Nhưng lợi thế chính là nó sử dụng công nghệ mở hơn tất cả các loại công nghệ khác và tốt nhất hiện nay, cả Lari giấy hay các phương tiện thanh toán khác đều không làm được điều này”, phó chủ tịch Ngân hàng Trung ương nói thêm.

Những cái tên nổi bật trong lĩnh vực phát triển CBDC còn bao gồm Trung Quốc, Thụy Điển, Nigeria và Hoa Kỳ….

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once