Ngân hàng Trung Quốc báo cáo trữ lượng vàng tăng lên tháng thứ 2 liên tiếp

spot_imgspot_img

Trung Quốc báo cáo dự trữ vàng của họ đã tăng thêm trong tháng thứ hai liên tiếp, đứng đầu số lượng nắm giữ một lần nữa sau khi lần gần nhất báo cáo việc mua vàng đã là hơn ba năm trước.

Ngân hàng Trung Quốc báo cáo trữ lượng vàng tăng lên tháng thứ 2 liên tiếp
Ngân hàng Trung Quốc báo cáo trữ lượng vàng tăng lên tháng thứ 2 liên tiếp

Sau hơn ba năm không mua vàng, Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã báo cáo tháng thứ hai liên tiếp về việc tăng trữ lượng nắm giữ vàng.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã tăng lượng nắm giữ thêm 30 tấn trong tháng 12, theo dữ liệu trên trang web của họ vào thứ Bảy (7/1). Điều này diễn ra vào tháng 12 sau khi họ đã bổ sung thêm 32 tấn và nâng tổng lượng nắm giữ của quốc gia lên tổng cộng 2,010 tấn.

Theo báo cáo xu hướng nhu cầu của Hội đồng Vàng thế giới (WCC) nhu cầu vàng toàn cầu đã đạt mức cao nhất kể từ năm 1967 vào năm ngoái, dưới ảnh hưởng của việc mua lại của các ngân hàng trung ương toàn cầu. Chỉ riêng trong quý III, các ngân hàng trung ương toàn cầu đã mua gần 400 tấn vàng, mức cao nhất kể từ khi có dữ liệu hàng quý vào năm 2000.

Trong số này, chỉ có 1/4 vàng chảy đến các tổ chức được chỉ định công khai, phần còn lại là các tổ chức ẩn danh. Các nhà phân tích tin rằng việc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tiết lộ việc mua vàng của họ đã phần nào tiết lộ danh tính của những người mua bí ẩn này. Các nhà quan sát thị trường suy đoán rằng Nga cũng có thể là một trong những người mua.

Kể từ năm ngoái, do biến động thị trường toàn cầu, sự thay đổi chính sách của ngân hàng trung ương và các yếu tố khác, thị trường có quan điểm khác nhau về việc cấu hình vàng hoặc đồng đô la, giá vàng đã ở trạng thái dao động cao; Hiện nay, do kỳ vọng suy thoái kinh tế và kỳ vọng tăng lãi suất chậm lại của các ngân hàng trung ương, cùng với nhu cầu tiêu thụ vàng tăng của Trung Quốc, một số tổ chức đang rất lạc quan về xu hướng vàng trong năm 2023.

Ryan Voon, một nhà giao dịch hàng hóa tại Goldman Sachs, đã viết trong báo cáo mới nhất của mình rằng có ba lý do để thúc đẩy vàng tăng trong năm nay:

  • Thứ nhất là xu hướng bán tháo vàng hiện tại đã gần kết thúc.
  • Thứ hai là cục dự trữ liên bang bất cứ khi nào chuyển sang các tài sản trú ẩn an toàn như vàng.
  • Thứ ba là bị ảnh hưởng bởi xung đột địa chính trị, các ngân hàng trung ương sẽ ưa thích “tài sản trung lập” như vàng.

Goldman Sachs cho biết trong một báo cáo trước đó rằng nếu ngân hàng trung ương tiếp tục mua vàng với tốc độ 400 tấn mỗi quý, giá vàng có thể tăng 25% trong các điều kiện tương tự khác; Trong trường hợp xấu hơn, giá vàng vẫn có thể tăng 12,5% nếu sức mua của ngân hàng trung ương giảm xuống chỉ còn 250 tấn mỗi quý vào năm 2023.

Tại thời điểm bài viết, cặp giao dịch Vàng / Đô la Mỹ đang giao dịch ở mức 1,875 – 1,880 USD/ounce.

Tại thời điểm bài viết, cặp giao dịch Vàng / Đô la Mỹ đang giao dịch ở mức 1,875 - 1,880 USD/ounce.
Tại thời điểm bài viết, cặp giao dịch Vàng / Đô la Mỹ đang giao dịch ở mức 1,875 – 1,880 USD/ounce.

Dữ liệu của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cũng cho thấy dự trữ ngoại hối của Nước này vào cuối tháng 12 đã tăng 10,2 tỷ USD so với tháng 11. Tính đến cuối tháng trước, dự trữ ngoại hối của Trung Quốc đạt 3,13 nghìn tỷ USD.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once