Ngân hàng Tây Ban Nha đăng ký kinh doanh cho 17 công ty tiền điện tử

spot_imgspot_img

Ngân hàng Tây Ban Nha đã đưa 17 nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo vào danh sách đăng ký, theo đó các sàn giao dịch tiền điện tử và nhà cung cấp lưu ký phải được liệt kê trong danh sách mới được phép hoạt động. Trong khi ba công ty mới đã được bổ sung vào tuần trước, những tên tuổi lớn trong hệ sinh thái vẫn còn vắng mặt.

Cơ quan đăng ký tiền điện tử của Ngân hàng Tây Ban Nha tiếp cận 17 công ty

Số lượng nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) đăng ký thành công với Ngân hàng Tây Ban Nha đã lên tới con số 17 vào tuần trước. Cơ quan đăng ký đã thêm một số sàn giao dịch và công ty lưu ký vào tháng 6, bao gồm Jobchain España, Jobchain Áo, Criptan Trade, Eurocoin Broker, Lemacoin Crypto Solutions, Bitpanda và Vottun.

Quá trình đăng ký của các công ty này đã được tăng tốc vào tháng 6, với hầu hết sàn giao dịch tiền điện tử tham gia là các công ty địa phương muốn đảm bảo tuân thủ luật pháp Tây Ban Nha. Kể từ khi mở sổ đăng ký vào năm ngoái, ngân hàng đã thêm một số công ty tiền điện tử, bắt đầu với Bit2me, được phê duyệt vào tháng 2. Bên cạnh những công ty được đề cập ở trên, danh sách đăng ký còn có một vài cái tên nổi bật như C.R. Tecnología y Finanzas, Bitcoininforme, Bit Base, Blox, Trade Republic Bank, Globalstar Technologies, Onyze Digital Assets, Bitgo Deutschland và BTC Direct Europe, v.v.

Đăng ký hoạt động với ngân hàng trung ương là việc làm bắt buộc đối với các công ty tiền điện tử hoạt động trong nước. Tây Ban Nha hiện yêu cầu các công ty tuân theo một số nguyên tắc nhất định để ngăn chặn rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Những tên tuổi lớn vẫn còn thiếu

Trong khi quá trình đăng ký diễn ra rất thành công với các công ty địa phương, khiến họ phải đăng ký hoạt động và triển khai những công cụ chống rửa tiền, các sàn giao dịch quốc tế lớn dường như không mấy suôn sẻ như vậy. Những cái tên như Binance và các sàn giao dịch lớn khác vẫn nằm ngoài phạm vi quy định.

Cụ thể, Binance đã có tên trong danh sách xám do Ngân hàng Tây Ban Nha phát hành. Công ty gần đây đã bị CMNV, cơ quan giám sát chứng khoán của đất nước, chỉ trích và yêu cầu ngừng cung cấp các công cụ phái sinh liên quan đến tiền điện tử, điển hình là hợp đồng tương lai, cho người dùng Tây Ban Nha.

Theo các báo cáo, công ty đang trong tiến trình đàm phán để được đưa vào sổ đăng ký tiền điện tử của Ngân hàng Tây Ban Nha, nhưng vẫn chưa được ngân hàng chấp thuận.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once