Ngân hàng Signature đã trải qua cuộc điều tra hình sự trước khi sụp đổ

spot_imgspot_img

Ngân hàng Signature đã bị cơ quan quản lý Hoa Kỳ điều tra hình sự về các hoạt động chống rửa tiền trước khi sụp đổ đột ngột vào cuối tuần, Bloomberg đưa tin hôm thứ Tư, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này.

Theo báo cáo, các nhà điều tra từ Bộ Tư pháp (DOJ) ở Washington và Manhattan và những người từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã xem xét kỹ lưỡng hồ sơ của ngân hàng.

Ngân hàng Signature phải đối mặt với cuộc điều tra hình sự trước khi sụp đổ.
Các công tố viên của DOJ đang điều tra xem liệu công ty có thực hiện các bước thích hợp để chống rửa tiền hay không bằng cách kiểm tra chủ tài khoản và giám sát các giao dịch.

Các câu hỏi không được công khai tại thời điểm công ty đóng cửa. Tuy nhiên, người phát ngôn của SEC đã đề cập đến tuyên bố của Chủ tịch Gary Gensler vào Chủ nhật khi các nhà chức trách đóng cửa ngân hàng.

Gensler cho biết:

“Chúng tôi sẽ điều tra và đưa ra các hành động thực thi nếu chúng tôi phát hiện thấy hành vi vi phạm luật chứng khoán liên bang.”

Vẫn chưa rõ khi nào cuộc điều tra bắt đầu và liệu nó có dẫn đến việc cơ quan quản lý đóng cửa ngân hàng hay không, vì nhân viên của ngân hàng vẫn chưa bị buộc tội về bất kỳ hành vi sai trái nào. Các cơ quan quản lý cũng tiết lộ rằng họ đã mất niềm tin vào ban lãnh đạo của Signature Bank sau khi công ty này không cung cấp được dữ liệu đáng tin cậy.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once