Ngân hàng Quốc gia Úc ra mắt stablecoin được hỗ trợ bằng đô la Úc

spot_imgspot_img

Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB), đã tạo ra một stablecoin có tên AUDN và sẽ chạy trên chuỗi khối Ethereum và Algorand.

Ngân hàng Quốc gia Úc ra mắt stablecoin được hỗ trợ bằng đô la Úc
Ngân hàng Quốc gia Úc ra mắt stablecoin được hỗ trợ bằng đô la Úc

Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB), một trong 4 ngân hàng lớn nhất của Úc, đã tạo ra một stablecoin có tên AUDN mà họ đặt mục tiêu ra mắt vào giữa năm 2023, theo báo cáo của Tạp chí Tài chính Úc (AFR).

Mục đích của AUDN sẽ cho phép khách hàng của mình thanh toán các giao dịch trên công nghệ blockchain trong thời gian thực bằng cách sử dụng đô la Úc, NAB cho biết. AUDN cũng có thể được sử dụng cho một số mục đích khác bao gồm: “Giao dịch tín dụng carbon, chuyển tiền ra nước ngoài và các thỏa thuận mua lại”, Giám đốc Đổi mới của NAB Howard Silby nói với AFR.

Stablecoin sẽ ra mắt trên chuỗi khối Ethereum và Algorand – một nền tảng hợp đồng thông minh tương tự như Ethereum.

“Stablecoin” là một loại tiền điện tử có giá trị được gắn với một loại tài sản khác, chẳng hạn như tiền tệ pháp định fiat hoặc vàng, để ổn định giá của nó và được coi là hiệu quả hơn, rẻ hơn so với giải pháp thanh toán xuyên biên giới liên ngân hàng SWIFT. Trong trường hợp này, AUDN sẽ được hỗ trợ hoàn toàn cho đồng đô la Úc và tiền sẽ do NAB nắm giữ.

NAB là ngân hàng lớn thứ hai của Úc tham gia vào việc tạo ra một stablecoin. Trước đó, Tập đoàn Ngân hàng Úc và New Zealand (ANZ) đã hợp tác với Fireblocks giám sát tiền điện tử để mint một loại stablecoin được neo giá với đồng đô la Úc.

Ngân hàng trung ương của Úc đã bắt đầu thử nghiệm thử nghiệm để khám phá các trường hợp sử dụng tiềm năng cho CBDC của Úc, dự kiến sẽ hoàn thành vào giữa năm 2023.

Tuy nhiên, Trợ lý Thống đốc Brad Jones tại cuộc họp của ngân hàng trung ương vào tháng 12 đã trình bày chi tiết về tác động của CBDC đối với nền kinh tế Úc và nói rằng “nếu CBDC trở thành tài sản được ưu tiên, các ngân hàng có thể gặp vấn đề về thanh khoản”…việc phát hành CBDC có thể khiến người dân từ bỏ hoạt động kinh doanh ngân hàng.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once