Rate this post

Phó thống đốc của Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) là Masayoshi Amamiya gần đây đã đưa ra lập trường tiêu cực của mình hướng đến các đồng tiền kỹ thuật số được ban hành bởi Ngân hàng Trung Ương (CBDC), theo như tin tức từ phía New York Times đã đưa ra vào 20/10.

Phát biểu vào hôm thứ 7 tại cuộc gặp tại Nagoya, Amamiya đã đưa ra thái độ nghi ngờ về việc sử dụng của CBDC, tuyên bố rằng các loại tiền kỹ thuật số như vậy sẽ rất khó cải thiện hệ thống tiền tệ hiện hữu. Amamiya ngoài ra cũng đã tuyên bố rằng phía BOJ không hề lên kế hoạch cho ra mắt đồng kỹ thuật số dược ban hành bởi Ngân hàng Trung Ương.

Theo như bài báo đưa ra rằng một số chuyên gia tài chính đã cân nhắc CBDC như một công cụ cho các ngân hàng Trung Ương để kiểm soát kinh tế một khi lãi suất rớt xuống 0. Theo như giả thuyết này, một CBDC sẽ cho phép các ngân hàng Trung Ương có thể kích thích nền kinh tế bằng việc tính thêm lãi suất trên việc gửi tiền từ các cá nhân và công ty, mà theo đó sẽ khiến cho họ chi tiêu nhìu tiền hơn.

Amamiya đã đặt ra câu hỏi cho giả thuyết đó, tuyên bố rằng việc tính thêm lãi suất trên tiền điện tử ban hành bởi Ngân hàng Trung Ương sẽ chỉ thành công nếu như các Ngân hàng Trung Ương loại trừ tiền mặt định danh từ hệ thống tài chính. Mặt khác, cộng đồng sẽ vấn tiếp tục chuyển các loại tiền kỹ thuât số thành tiền mặt để tránh phải trả lãi.

Mặt khác, việc loại bỏ tiền mặt định danh tại Nhật Bản “không phải là một lựa chọn cho chúng tôi như là một Ngân hàng Trung Ương”, khi mà tiền mặt vẫn là một phương thức phổ biến trong thanh toán tại Quốc gia, theo như tuyên bố từ Amamiya.

Phó Thống đốc của BOJ đã nhấn mạnh rằng ngân hàng không hề có ý định tạo ra một CBDC có thể được sử dụng rộng rãi bởi cộng đồng cho các mục đích thanh toán và xử lý. Việc chuyển đến các tiền điện tử được ban hành bởi Ngân hàng từ các đồng tiền mặt định danh được xem như “là một rào cản lớn”, trong khi các tài sản mã hóa thường liên quan đến các đầu cơ và không hề thể hiện như một phương thức ổn định cho thanh toán, Amamiya đã chú ý.

Theo Cointelegraph.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here