Ngân hàng HSBC tấn công thị trường Metaverse

spot_imgspot_img

Việc ngân hàng HSBC thông báo đầu tư vào Metaverse thật sự gây bất ngờ cho mọi người. Nhưng suy cho cùng đây là bước đi cần thiết để kết hợp thị trường tài chính tập trung và phi tập trung.

Hôm qua 16/3 twitter của The Sandbox thông báo ngân hàng HSBC vừa đạt được thỏa thuận mua đất trong thế giới Sandbox.

"Một trong những ngân hàng quốc tế lớn nhất thể giới là HSBC, sẽ mang lại nhiều cơ hội để tham gia dịch vụ tài chính truyền thống và cộng đồng trong thế giới The Sandbox Metaverse"

Đây quả thực là một tin vui đối với thị trường tiền điện tử nói chung và cộng đồng The Sandbox nói riêng. Một đơn vị tài chính truyền thống lâu đời hàng đầu trên thế giới bắt đầu "cuộc đánh chiếm" của mình vào thị trường tỷ đô metaverse. Stablecoin được xem như kẻ thù lớn nhất đối với các ngân hàng vì nó có thể ảnh hưởng đến tiền pháp định (fiat) của những quốc gia có người dân tích trữ tiền điện tử.

Quan niệm không tốt về tiền điện tử của HSBC đã thay đổi, họ hướng mình về xu hướng Web3 trong tương lai khi người dân không cần phải đến quầy giao dịch vẫn thực hiện được hầu hết các dịch vụ mà ngân hàng cung cấp.

The Sandbox và Decentraland là 2 dự án thành công bật nhất về metaverse tính đến thời điểm hiện tại. Sau khi Facebook đổi tên thành Meta, làn sóng metaverse lan tỏa toàn cầu và trở thành miếng mồi ngon cho những tập đoàn đa quốc gia muốn mở rộng thị trường của mình. The Sandbox hy vọng phát triển mảng NFT và blockchain game song song với metaverse để thu hút nhiều người dùng hơn nữa.

Lưu ý: Đây không phải là lời khuyên đầu tư, Thecoindesk chỉ đưa ra những thông tin xung quanh dự án, bạn phải chịu trách nhiệm trước những quyết định mình đưa ra!

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once