Ngân hàng Hoa Kỳ ra mắt dịch vụ lưu ký tiền điện tử cho các nhà quản lý đầu tư

spot_imgspot_img

Tổ chức tài chính lớn thứ năm của Mỹ, US Bancorp (còn được gọi là Ngân hàng Hoa Kỳ), chuẩn bị cung cấp các dịch vụ lưu ký tiền điện tử bao gồm Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC).

 

Theo báo cáo của CNBC, dịch vụ này sẽ chỉ dành cho các nhà quản lý đầu tư và dịch vụ cũng sẽ được quản lý bởi NYDIG với vai trò giám sát phụ tá. 

Bước tiến của Ngân hàng Hoa Kỳ đã tiếp tục khẳng định sự thâm nhập của các tổ chức ngân hàng truyền thống vào lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số. Trong khi nhiều tổ chức không tham gia vào lĩnh vực này trong những năm qua, ngày càng có nhiều nhu cầu về lưu ký và các dịch vụ liên quan giữa các khách hàng là các tổ chức lớn đã mở rộng mối quan tâm đến các dịch vụ lưu ký và dịch vụ liên quan đến loại tài sản mới nổi trong năm qua.

Gunjan Kedia, phó chủ tịch bộ phận quản lý tài sản và dịch vụ đầu tư của ngân hàng cho biết: “Khách hàng đang dần trở nên nghiêm túc trước tiềm năng của tiền điện tử như một loại tài sản đa dạng. Tôi không tin rằng có một người quản lý tài sản nào mà không nghĩ đến điều này ngay lúc này đây” Giám đốc điều hành của ngân hàng cũng chỉ ra rằng dịch vụ sẽ sớm mở rộng sang các loại tiền kỹ thuật số khác, bao gồm cả Ethereum.

Chỉ các nhà quản lý đầu tư từ Hoa Kỳ và Quần đảo Cayman mới có thể truy cập các dịch vụ giám sát của Ngân hàng Hoa Kỳ. Mặc dù điều này có vẻ hạn chế đối với một dịch vụ có nhu cầu cao trên toàn cầu, nhưng ngân hàng cho biết rằng nhu cầu từ Mỹ có thể tăng vọt khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) phê duyệt sản phẩm Bitcoin ETF đầu tiên của mình. Theo Kedia, khách hàng sẽ cần cung cấp thẻ Thông tin khách hàng (KYC) để có thể truy cập dịch vụ.

Các “gã khổng lồ” trong lĩnh vực ngân hàng, bao gồm Goldman Sachs và BNY Mellon, cũng đã công bố dịch vụ lưu ký tiền điện tử của họ phù hợp với nhu cầu chung của khách hàng. Việc các dịch vụ này được cung cấp dễ dàng là nhờ sự hỗ trợ từ cơ quan quản lý ngân hàng OCC đã cấp phép cho các Ngân hàng Quốc gia cung cấp dịch vụ giám sát vào tháng 9 năm 2020.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once