Ngân hàng DBS dự định cung cấp dịch vụ tiền điện tử tại Hồng Kông

spot_imgspot_img

Khi Hồng Kông đang mở cửa cho không gian tiền điện tử, các tổ chức tài chính lớn như DBS Group muốn nhắm đến các dịch vụ tiền điện tử mới trên khu vực lãnh thổ Trung Quốc.

DBS Group là một siêu ngân hàng thuộc sở hữu nhà nước của Singapore, hiện họ đang dự định mở rộng dịch vụ tiền điện tử của mình sang Hồng Kông trong bối cảnh lãnh thổ Trung Quốc nỗ lực để trở thành một trung tâm tài sản kỹ thuật số.

Ngân hàng DBS đã có kế hoạch xin giấy phép để được phép cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử cho khách hàng Hồng Kông, Bloomberg đưa tin vào ngày 13/2.

Giám đốc điều hành DBS Bank Hồng Kông, ông Sebastian Paredes cho biết:

Chúng tôi đang có kế hoạch xin giấy phép ở Hồng Kông để ngân hàng có thể bán tài sản kỹ thuật số cho khách hàng Hồng Kông

Paredes nói rằng DBS hoan nghênh các chính sách mới liên quan đến tiền điện tử ở Hồng Kông và cũng “rất nhạy cảm” với các rủi ro liên quan đến tài sản kỹ thuật số. Ông chia sẻ rằng ngân hàng sẵn sàng trở thành một trong những thực thể cho vay đầu tiên cung cấp tiền điện tử ở Hồng Kông, sau khi các quy định hoàn toàn rõ ràng và DBS cũng hiểu chính xác về khuôn khổ.

Ngân hàng DBS đã có một bước tiến lớn vào ngành công nghiệp tiền điện tử cách đây vài năm khi ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử tổ chức tại Singapore vào cuối năm 2020. Công ty cũng đang nỗ lực mở rộng nền tảng tiền điện tử của mình cho các nhà đầu tư bán lẻ và áp dụng công nghệ DeFi cho các dự án chung với ngân hàng trung ương Singapore.

Tin tức này được đưa ra trong bối cảnh DBS thông báo rằng lợi nhuận ròng của họ đã tăng 20% ​​lên mức kỷ lục 8,19 tỷ đô la Singapore (SGD), tương đương 6,7 tỷ USD, vào năm 2022. Tổng thu nhập tăng 16% lên 16,5 tỷ SGD (12,4 tỷ USD), vượt 16 tỷ SGD lần đầu tiên trong lịch sử.

Kế hoạch mở rộng sang Hồng Kông của Ngân hàng DBS diễn ra trong bối cảnh khu vực hành chính đặc biệt của Trung Quốc tiếp tục tái khẳng định lập trường ủng hộ tiền điện tử của mình. Vào tháng 1, thư ký tài chính của Hồng Kông, Paul Chan, đã tuyên bố rằng chính phủ Hồng Kông sẵn sàng hợp tác với các công ty startup về tiền điện tử và fintech vào năm 2023. Ông Chan cũng nói rằng nhiều công ty trong ngành thể hiện sự sẵn sàng mở rộng hoạt động tại Hồng Kông hoặc niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch địa phương.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once