Rate this post

Người tiêu dùng đang dần mất niềm tin vào hệ thống ngân hàng và các nhà cung cấp dịch vụ tài chính. Nhiều nhà đầu tư, traders và hầu hết các triệu phú đang hướng đến Bitcoin và Blockchain như một giải pháp chống lại các hoạt động lừa đảo và cách làm việc kém hiệu quả của các ngân hàng hiện nay.

Những vụ bê bối của ngân hàng

Gần đây, vụ bê bối cho vay mua xe ô tô của Wells Fargo đã làm chấn động ngành tài chính. Theo các hồ sơ, Wells Fargo đã lừa đảo hơn 800.000 khách hàng và đánh cắp đến 25.000 xe hơi. Nhiều nguồn đáng tin cậy khác bao gồm Boing Boing tiết lộ rằng Wells Fargo đã áp đặt bảo hiểm xe hơi lên những người vay nợ của họ, cố tình sai phạm trong việc chuyển khoản và tăng các khoản thanh toán hàng tháng cho người trả tiền mua xe.

Báo cáo của Boing Boing cho biết ngân hàng này đã mất 73 triệu USD sau khi những nỗ lực lừa gạt hàng trăm ngàn khách hàng được đưa ra ánh sáng. Khi vụ Wells Fargo vỡ lở, những người ủng hộ Bitcoin đã lên án rất mạnh mẽ. Nhà nghiên cứu an ninh và chuyên gia tài chính Andreas Antonopoulos đã phát biểu: “Nếu bạn ăn trộm 1 chiếc xe, bạn là kẻ trộm và sẽ bị tống vào tù. Nếu bạn ăn trộm 25000 chiếc xe, nhưng bạn là một ngân hàng thì chẳng chuyện gì xảy ra cả.”

[IMG]

Những vụ bê bối khủng khiếp

Chỉ trong tháng 7, một số vụ bê bối ngân hàng quy mô lớn đã xuất hiện. Ngoài trường hợp của Wells Fargo, còn có các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) đang tích cực nghiên cứu các giải pháp nhằm tránh việc người sử dụng rút vốn. “Những nỗ lực được đổ vào hệ thống ngân hàng nhiều đến mức các ngân hàng hiện tại không thể và không được phép phá sản”, một nguồn tin từ một ngân hàng Đức tiết lộ cho Reuters. Biện pháp này nhằm khóa các khoản tiền của người sử dụng để ngăn ngừa thất bại tài chính và sự bất ổn của hệ thống.

Một điều đáng sợ rằng nếu các ngân hàng có khả năng ngăn cản người dùng rút tiền của họ thì người dùng sẽ không thể cảm thấy yên tâm về nơi lưu trữ tài sản của họ. Rất nhiều người dùng ngân hàng và người tiêu dùng dựa vào các nhà cung cấp dịch vụ tài chính đang chuyển dần sang Bitcoin và các ứng dụng của Blockchain vì lý do trên. Họ không cảm thấy an toàn khi cất giữ tiền trong các tài khoản ngân hàng có thể bị khống chế bởi người khác bất kỳ lúc nào.

Không kết nối với khách hàng

Cointelegraph cũng từng đưa tin rằng theo một nghiên cứu của Facebook, phần lớn các triệu phú đã mất niềm tin vào hệ thống ngân hàng hiện tại.
“Các triệu phú cũng cảm thấy bị mối liên hệ giữa họ với ngành công nghiệp dịch vụ tài chính hiện tại đang rất lỏng lẻo. Nhiều tổ chức tài chính vẫn không chấp nhận sự thật rằng nếu đối đầu với những triệu phú, họ cần phải có sự đổi mới về cách cạnh tranh cũng như cách họ kết nối với khách hàng.” 

(Leopard – Thecoindesk.com)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here