Nga ra mắt stablecoin được hỗ trợ bởi Palladium

spot_imgspot_img

Được hỗ trợ bởi một nhà tài phiệt Nga bị trừng phạt, Atomyze trở thành nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hợp pháp đầu tiên của Nga, có được đăng ký từ ngân hàng trung ương vào tháng 02/2022

Nền tảng mã hóa được chính phủ Nga hậu thuẫn Atomyze đã phát hành tài sản kỹ thuật số đầu tiên được hỗ trợ bởi Palladium phối hợp với ngân hàng địa phương Rosbank.

Rosbank đã chính thức thông báo vào 18/06 rằng họ đã trở thành đối tác đầu tiên của công ty Blockchain Atomyze của Nga, đóng vai trò là nhà đầu tư trong giao dịch tài sản kỹ thuật số đầu tiên của Nga với Palladium.

Theo thông báo, tài sản kỹ thuật số mới được phát hành là tài sản tài chính kỹ thuật số (DFA) đầu tiên được phát hành thông qua Atomyze. Nền tảng này đã nhận được đăng ký từ Ngân hàng Nga vào tháng 02/2022, trở thành nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hợp pháp đầu tiên của đất nước.

Cả Atomyze và Rosbank đều được hỗ trợ bởi Interros, một tập đoàn và công ty đầu tư của Nga do nhà tài phiệt Vladimir Potanin đồng sáng lập. Giám đốc điều hành của công ty khai thác và luyện kim Niken và Paladi của Nga Nornickel ban đầu đã công bố kế hoạch token hoá Paladi vào năm 2019 thông qua một quỹ Paladi có trụ sở tại Thụy Sĩ.

Theo một thông báo của Interros, Atomyze sẽ đóng vai trò là yếu tố quan trọng trong hệ sinh thái kỹ thuật số của Interros bao gồm ngân hàng tư nhân Tinkoff mới mua lại của Potanin, công ty kỹ thuật phần mềm Reksoft và Rosbank.

"Đây là một sự kiện thực sự quan trọng. Các doanh nghiệp và cá nhân Nga có cơ hội đầu tư vào kim loại này", ông Potanin nói trong thông báo. Sự kiện này cũng đánh dấu nền kinh tế Nga bước vào một thời kỳ mới, "kỷ nguyên mã hóa", nhà tài phiệt lưu ý.

Potanin cũng bày tỏ tin tưởng rằng các tài sản tài chính kỹ thuật số do Atomize phát hành như token Palladium sớm muộn sẽ thay thế các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC), nêu rõ:

Không giống như tiền điện tử […] công nghiệp và các token khác được hỗ trợ bởi các tài sản vật chất và việc sử dụng công nghệ blockchain làm cho các giao dịch của họ trở nên đáng tin cậy, thuận tiện và minh bạch. Token sẽ đánh bại tiền điện tử, đẩy nó ra bên lề của nền kinh tế kỹ thuật số.

Mặc dù được gọi là "Token Palladium" nhưng sản phẩm có các đặc điểm của một stablecoin được neo giá vào kim loại quý. Rosbank có thể quy đổi chúng thằng tiền mặt tương ứng với giá trị thị trường của Palladium," ngân hàng cho biết trong thông báo.

Theo như các bài viết trước đây, các công ty phát hành stablecoin lớn trên toàn cầu như Tether  và Paxos đã ra mắt các stablecoin được hỗ trợ bằng vàng vài năm trước.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once