Nga phê duyệt mức miễn thuế cho các tổ chức phát hành tài sản kỹ thuật số

spot_imgspot_img

Trong khi Nga đưa ra một số dự luật có thể coi Bitcoin bị cấm như một phương thức thanh toán, thì những người khác đang đề xuất các quy định về thuế ít gay gắt hơn đối với việc phân phối nó.

Các nhà lập pháp Nga gần đây đã thông qua một dự luật có thể miễn cho các tổ chức phát hành tài sản kỹ thuật số thực hiện các khoản thanh toán thuế giá trị gia tăng. Nó cũng đã thiết lập các mức thuế mới đối với thu nhập kiếm được thông qua việc bán các tài sản đó.

Luật tiền điện tử mới của Nga

Theo báo cáo của Reuters, dự luật đã được thông qua sau lần đọc thứ hai và thứ ba bởi các thành viên của Duma Quốc gia (hội đồng liên bang của Nga) vào thứ Ba. Theo báo cáo, nó sẽ áp dụng miễn thuế giá trị gia tăng cho cả tổ chức phát hành tài sản kỹ thuật số và “nhà khai thác hệ thống thông tin” hỗ trợ việc phát hành tài sản đó.

Thuế giá trị gia tăng được áp dụng đối với hàng hóa dựa trên mức độ tăng giá trị của chúng ở mỗi giai đoạn sản xuất. Theo Trung tâm Quản lý Thuế Liên Mỹ, hầu như không có quốc gia nào áp dụng thuế VAT đối với việc trao đổi tiền ảo vào cuối năm 2020.

Về các khoản thanh toán thuế thu nhập, thuế suất hiện tại của tiền điện tử ở Nga là 20% – phù hợp với các tài sản tiêu chuẩn khác. Tuy nhiên, dự luật sẽ giảm mức thuế này xuống chỉ còn 13% đối với các công ty Nga và 15% đối với các công ty khác.

Luật vẫn phải được ký bởi cả thượng viện và Tổng thống Vladimir Putin để trở thành luật.

Quan điểm về tiền điện tử của Nga

Thái độ của Nga đối với tiền điện tử vẫn ở mức xung đột. Các nhà chức trách khu vực dường như giữ nhiều ý kiến khác nhau về tài sản kỹ thuật số này.

Vào tháng 1, ngân hàng trung ương Nga đã đề xuất cấm hoàn toàn tiền điện tử, với lý do lo lắng về sự ổn định tài chính và so sánh chúng với "kế hoạch kim tự tháp" gây rủi ro cho chính sách tiền tệ quốc gia. Bộ Tài chính đã nhanh chóng từ chối chiến lược này, tin rằng quy định là một hướng hành động thích hợp hơn.

Điều đó thể hiện rằng, một dự luật cấm sử dụng tài sản kỹ thuật số cho các mục đích thanh toán cụ thể đã được thông qua lần đầu tiên tại tiểu bang. Quan điểm của ngân hàng trung ương dường như là công dân không thể hưởng lợi từ tiền điện tử, nhưng chúng có thể là một công cụ có giá trị cho thương mại quốc tế.

Quan điểm trước đây dường như ngày càng trở nên phổ biến hơn. Vào tháng 3, một đại biểu Duma Quốc gia đã gợi ý rằng Nga có thể bắt đầu chấp nhận Bitcoin để thanh toán cho dầu quốc tế.

Điều này xảy ra vài tuần sau khi các nước phương Tây chiếm đoạt 600 tỷ USD dự trữ ngoại hối của Nga và trục xuất nước này khỏi hệ thống thanh toán SWIFT. Một số nhân vật đáng chú ý bao gồm cựu Giám đốc điều hành BitMEX Arthur Hayes và nhà đầu tư Bill Miller cho rằng điều này sẽ là xu hướng tăng giá đối với Bitcoin, bằng cách khơi gợi sự quan tâm của Nga đối với tài sản này.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once