Rate this post

Theo nguồn tin từ một sĩ quan phụ tá của tổng thống Vladimir Putin, gần đây Nga đang gây quỹ hơn 100 triệu $ để đầu tư vào lĩnh vực đào tiền điện tử để cạnh tranh với Trung Quốc. Kế hoạch này tập trung vào việc phát hành Russia Miner Coin.

[IMG]

Nói chính xác thì đây là một chiến dịch ICO nhằm phát hành token RMC đến các nhà đầu tư thông qua các đồng tiền điện tử lớn như Bitcoin, Ethereum,… Đây là một động thái vô cùng bất ngờ và sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực tiền điện tử.

“Nga rất có tiềm năng chiếm giữ 30% thị phần ngành công nghiệp đào tiền thuật toán toàn cầu trong tương lai.” Bloomberg trích lời vị sĩ quan.

Sự kiện này cũng phần nào cho thấy sự thay đổi quan điểm của một bộ phận chính phủ Nga, và với việc sĩ quan phụ tá của Putin là một trong những người sáng lập ra RMC, đây thực sự là một chi tiết không thể bỏ qua.

Trong khi khung pháp lý cho tiền thuật toán vẫn chưa hoàn thiện trên đất nước này, việc một sĩ quan cấp cao từ chính phủ quan tâm và tham gia vào lĩnh vực để tạo ra một ICO được-tài-trợ-bởi-chính-phủ như vậy cho thấy rằng việc tạo ra một loại tiền thuật toán, lưu thông và sử dụng nó trong kinh doanh đã ngầm được tán thành.

Đây quả thật là một góc đối lập với nhiều quyết định khác gần đây của một số tổ chức tại Nga. Ví dụ như, một toà án tại St. Petersburg tháng trước đã cấm mọi hoạt động phát tán thông tin liên quan đến Bitcoin trong cộng đồng.

Điểm mấu chốt của kế hoạch này là nhằm để cạnh tranh với Trung Quốc, bởi giá điện ở Nga hiện tại có mức trung bình thấp hơn các đối thủ hàng xóm của mình.

(Leopard – Thecoindesk.com)

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here