Nga hạn chế các nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm tiếp xúc với tiền điện tử

spot_imgspot_img

Các đại biểu Hạ viện của Nga đang trên đà thảo luận về quy định ngăn cản các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số tư nhân tham gia vào các tài sản kỹ thuật số. Theo kênh tin tức địa phương, Interfax, động thái này nhằm hạn chế những nhà đầu tư “nghiệp dư” tham gia, đã được Anatoly Aksakov, người đứng đầu Hạ viện về Thị trường Tài chính, xác nhận trong Hội nghị Quốc tế về Bảo vệ Quyền của Người tiêu dùng đối với Dịch vụ Tài chính.

/upload/image/article/Russia-Bitcoin-BTC-min-678x381.png

 

Cùng với các nhà lập pháp trên khắp thế giới, Hạ viện Nga đặc biệt quan ngại về sự phù hợp của các loại tiền kỹ thuật số đối với các nhà đầu tư không có kinh nghiệm. Với những sự biến động và tốc độ đổi mới nhanh chóng trong lĩnh vực, Hạ viện tin rằng lĩnh vực không phù hợp với nhiều nhà đầu tư bình thường.

“Tài sản kỹ thuật số là chủ đề được rất đáng chú ý và chúng tôi sẽ xem xét cách bảo vệ công dân của mình một cách tối đa khi đầu tư vào tiền tệ và tài sản kỹ thuật số, bởi vì đây là một công cụ mới và khá khó khăn đối với một nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm”. Aksakov cho biết thêm rằng các nhà lập pháp sẽ “quy định các tiêu chuẩn để các nhà đầu tư không đủ kinh nghiệm cân nhắc đầu tư vào tiền tệ kỹ thuật số”.

Tăng trưởng đáng kinh ngạc cho các nhà đầu tư bán lẻ

Các nhà đầu tư không có kinh nghiệm tạo nên tầng lớp nhà đầu tư bán lẻ và theo thời gian, đã phát triển trở thành một trụ cột không thể thiếu trong hệ sinh thái tiền điện tử. Mặc dù đã cho tiền điện tử một tín hiệu tích cực vào năm 2020, Nga đã có động thái đáng chú ý khi trở thành một quốc gia phản đối Bitcoin trong năm nay. Nhiều người cho rằng các đề xuất gần đây nhằm cấm các nhà đầu tư bán lẻ đầu tư vào tiền tệ kỹ thuật số ở Nga có thể tạo ra một vết nứt cho 1 ngành công nghiệp lớn hơn – 1 ngành công nghiệp đang trên đường con đường mở rộng thậm chí có được nhiều người ủng hộ hơn trong tương lai gần

Các ngành công nghiệp lâu đời ở Nga tin rằng cũng như các quốc gia khác, khi có một số hình thức cấm tiền điện tử, các nhà đầu tư thường nghĩ ra một con đường để lách luật, đây cũng có thể là trường hợp của quốc gia này.

“Tiền điện tử là một biểu tượng nhất định của tự do, tự do tài chính, một tín hiệu cho tất cả các cơ quan quản lý rằng không cần phải đưa mọi người vào cùng 1 chỗ” Anatoly Gavrilenko – người sáng lập Tập đoàn Alor cho biết.

Trong khi dự luật vẫn chưa được đưa ra thành luật chính thức, Ngân hàng Trung ương đã chỉ ra rằng khi dự luật được thông qua sẽ mở ra một biện pháp bảo vệ các nhà đầu tư trên diện rộng.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once