Nga dự tung ra đồng “Ruble” vào 2030

spot_imgspot_img

Vào ngày 13/9, Bộ Tài Chính và Ngân Hàng Nga đã công bố một chiến lược phát triển thị trường tài chính nói về sự phát triển của đồng điện tử Rup vào năm 2030- là một dự án rất quan trọng được mở ra để thảo luận kĩ càng cho tới ngày 13/10.

 

   
 

 

 

Vào ngày 13/9, Bộ Tài Chính và Ngân Hàng Nga đã công bố một chiến lược phát triển thị trường tài chính nói về sự phát triển của đồng điện tử Rup vào năm 2030- là một dự án rất quan trọng được mở để thảo luận kĩ càng cho đến ngày 13/10.

Chiến lược này làm rõ những lợi ích của tiền ảo như là:

  • Việc ban hành một loại tiền tệ định danh của một quốc gia nhằm ngăn chặn các hình thức thanh toán như là tiền điện tử hoặc tiền “thay thế”.
  • Đồng Ruble được kỳ vọng sẽ mở đường cho các chức năng tài chính mới, giúp thúc đẩy khai thác các nguồn tài nguyên có sẵn từ các dịch vụ ngân hàng và giảm chi phí giao dịch
  • Đồng Rup cũng sẽ được điều chỉnh dễ hơn trong các cuộc khủng hoảng tài chính và lạm phát.
  • Đồng kỹ thuật số là loại tiền thứ ba được phát hành bởi Ngân hàng trung ương, trong khi hai hệ thống thanh toán đầu tiên là đồng rúp Nga và hệ thống Mir (2017).
  • Các tiêu chuẩn quốc tế được thiết lập bởi Ủy ban thanh toán và thị trường ;Giám sát thị trường và cơ sở hạ tầng; Ủy ban quốc tế và chứng khoán và Ban ổn định tài chính sẽ được áp dụng để bảo vệ người dùng triệt để.

Sau khi nhận được sự thúc giục của Cục trưởng thanh toán quốc tế (BIS) các ngân hàng xúc tiến quá trình phát triển CBDC để cạnh tranh với các loại tiền ảo khác và bảo vệ người dùng, Bộ tài chính Nga đã đưa ra đồng Ruble sau khi đã lấy lý do tiền ảo làm phát triển các vụ rửa tiền và cản trở các chính sách của kinh tế vĩ mô của đất nước họ.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once