Nga dự định ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử quốc gia

spot_imgspot_img

Các nhà lập pháp của Nga đang nghiên cứu để sửa đổi luật hiện hành về tài sản tài chính kỹ thuật số, với sự tham vấn của các bên liên quan trên thị trường.

Các nhà lập pháp Nga đang nghiên cứu về việc sửa đổi luật để ra mắt một sàn giao dịch tiền điện tử quốc gia. Nỗ lực này được hỗ trợ bởi cả Bộ Tài chính và Ngân hàng Trung ương Nga, vốn đã từng bất đồng quan điểm về quy định tiền điện tử ở nước này trong thời gian dài.

Theo các nguồn tin địa phương đưa tin vào ngày 23/11, các thành viên của hạ viện quốc hội Nga – Duma quốc gia – đã thảo luận về các sửa đổi đối với luật tiền điện tử hiện hành của đất nước về tài sản tài chính kỹ thuật số, cùng với các bên liên quan trên thị trường. Các sửa đổi, sẽ đặt ra một khuôn khổ pháp lý cho sàn giao dịch quốc gia, trước tiên sẽ được trình bày cho ngân hàng trung ương.

Một thành viên của Ủy ban Chính sách Kinh tế Duma, ông Sergey Altuhov nhấn mạnh tính nhạy cảm về tài chính của các biện pháp đó:

Thật vô nghĩa khi phủ nhận sự tồn tại của tiền điện tử. Và vấn đề ở đây là chúng đang lưu thông trong một dòng chảy lớn ngoài quy định của nhà nước. Từ đó, ngân sách liên bang đã bị thất thoát hàng tỷ rúp tiền thuế

Vào tháng 6, người đứng đầu Ủy ban Thị trường Tài chính Duma, ông Anatoly Aksakov, đã đưa ra quan điểm rằng sàn giao dịch tiền điện tử quốc gia ở Nga có thể được ra mắt như một phần của Sàn giao dịch Moscow (Moscow Exchange), một tổ chức với truyền thống lâu đời. Vào tháng 9, Sàn giao dịch Moscow đã thay mặt ngân hàng trung ương soạn thảo một dự luật cho phép giao dịch các tài sản tài chính kỹ thuật số.

Đầu tháng này, một dự luật hợp pháp hóa việc khai thác tiền điện tử và bán tiền điện tử được khai thác đã được giới thiệu với Duma. Dự luật sẽ giúp hình thành một nền tảng của Nga để bán tiền điện tử, nhưng các công ty khai thác địa phương vẫn sẽ có thể sử dụng các nền tảng nước ngoài. Trong trường hợp sử dụng các nền tảng nước ngoài, những quy định và kiểm soát tiền tệ của Nga sẽ không áp dụng cho các giao dịch, nhưng chúng sẽ phải được báo cáo cho cơ quan thuế của Nga.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once