Nga chuyển sang DeFi khi ra mắt nền tảng mới

spot_imgspot_img

Sberbank, công ty cho vay lớn nhất của Nga, được cho là đang phát triển một nền tảng tài chính phi tập trung dự kiến ​​ra mắt vào tháng 5 năm nay.

Thông báo được đưa ra bởi Konstantin Klimenko, Giám đốc sản phẩm của phòng thí nghiệm blockchain của Sberbank, và được hãng truyền thông Nga Interfax đưa tin. Klimenko cho biết sau quá trình thử nghiệm beta đang diễn ra, giai đoạn thử nghiệm việc mở của hệ thống sẽ bắt đầu vào tháng 3.

Klimenko phát biểu trong Đại hội Kinh tế Perm lần thứ 7 rằng: “Chúng tôi đã đặt ra một mục tiêu lớn cho chính mình – đưa hệ sinh thái DeFi của Nga trở thành số một. Vào cuối tháng 4, nền tảng này sẽ mở hoàn toàn và sau đó có thể thực hiện một số hoạt động thương mại trên đó.”

Tích hợp MetaMask

Klimenko nói rằng nền tảng blockchain sẽ được tương thích với Ethereum. Theo ông, hệ thống này sẽ đặc biệt có lợi cho người dùng ví tiền điện tử MetaMask. Klimenko nói thêm rằng người dùng cũng sẽ có thể chuyển tài sản tiền điện tử của họ từ các nền tảng khác. Sberbank đã công bố kế hoạch tích hợp nền tảng blockchain DeFi của mình với Ethereum vào ngày 11 tháng 11.

Klimenko cho biết ông tin rằng trong tương lai DeFi cuối cùng có thể thay thế thị trường dịch vụ ngân hàng truyền thống. Trong khi ngân hàng trung ương của Nga và Bộ Tài chính của nước này lại cảnh báo về rủi ro đằng sau DeFi, nhưng các nhà chức trách đã rất quan tâm đến việc tích hợp các công nghệ blockchain.

Tham vọng Blockchain của Nga

Bị suy yếu bởi các lệnh trừng phạt do cuộc xâm lược Ukraine đưa ra một năm trước, Nga đã và đang thực hiện các bước để trốn tránh chúng bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Chẳng hạn, các doanh nghiệp Nga đã báo cáo việc sử dụng tiền điện tử để lách lệnh trừng phạt thông qua các giao dịch xuyên biên giới vào tháng 10 năm ngoái. Chính phủ cũng dự định thành lập một sàn giao dịch do nhà nước điều hành, để thu được một số khoản thu thuế từ các giao dịch gia tăng.

Trong khi đó, Tổng thống Vladimir Putin đã kêu gọi một hệ thống thanh toán quốc tế mới dựa trên tiền kỹ thuật số vào cuối năm ngoái. Để đạt được mục tiêu này, Nga đã hợp tác với các cường quốc nước ngoài khác không có lợi cho phương Tây. Ngoài những phát triển ở Cuba, Nga và Iran đã khám phá các khả năng của một stablecoin được hỗ trợ bằng vàng .

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once