Nftfy là gì? Tìm hiểu về dự án NFTfy

spot_imgspot_img

Token không thể thay thế đã và đang gây bão thế giới tiền điện tử trong những tháng gần đây. Bằng chứng là làn sóng doanh số NFT lập kỷ lục, sự quan tâm tìm kiếm tăng đột biến và khối lượng giao dịch NFT leo thang theo cấp số nhân.

Không giống như hầu hết các loại tiền điện tử thông thường có thể chia thành đơn vị nhỏ, bạn chỉ có thể sở hữu toàn bộ NFT hoặc không sở hữu gì. Nhưng điều này sẽ sớm thay đổi với sự ra đời của Nftfy – một nền tảng giúp NFT trở nên thanh khoản và dễ tiếp cận hơn thông qua quy trình phân đoạn mới lạ.

Nftfy (NFTFY) là gì?

Nftfy là một nền tảng mới, dựa trên blockchain, được thiết kế để giải quyết một số điểm kém hiệu quả trong thị trường NFT. Cụ thể, nó cho phép tất cả mọi người dễ dàng phân chia NFT thành token ERC-20 được hỗ trợ đầy đủ và có thể bán chúng thông qua thị trường không cần xin phép.

Nền tảng đặt ra mục tiêu dân chủ hóa quyền sở hữu NFT bằng cách đảm bảo NFT có giá cao được chia sẻ một cách an toàn giữa nhiều chủ sở hữu thông qua quy trình phân đoạn có thể chứng minh và đảo ngược. Sau đó, các phân đoạn NFT này được sử dụng trong toàn bộ hệ sinh thái tài chính phi tập trung rộng lớn hơn, được giao dịch hoặc lưu trữ dưới dạng shard NFT có thể thay thế được.

Dự án ra đời vào tháng 4/2020, sau khi các thành viên của công ty nghiên cứu BlockchainBH tại Brazil tham gia Hackmoney ETH Global Hackathon và nhận ra nhu cầu chưa được đáp ứng về NFT dễ tiếp cận hơn với tiện ích cao hơn.

Leonardo Carvalho là đồng sáng lập kiêm CEO của Nftfy. Anh ấy là một kỹ sư điện tử thành đạt làm việc toàn thời gian trong lĩnh vực tiền điện tử kể từ khi gia nhập BlockchainBH với tư cách là trưởng nhóm đổi mới vào năm 2018. Các thành viên nổi bật khác của Nftfy bao gồm Rodrigo Ferreria – một chuyên gia hợp đồng thông minh nổi tiếng có bằng Tiến sĩ về khoa học máy tính của Đại học Yale và André Salles – luật sư và Giáo sư dạy về blockchain và kinh tế học tiền điện tử.

Nftfy hoạt động như thế nào?

Như đã đề cập, Nftfy cho phép người dùng tạo các phân đoạn NFT của riêng họ theo tiêu chuẩn ERC-20. Quá trình này đơn giản và dễ hiểu, giúp cho bất kỳ chủ sở hữu NFT nào muốn chia tách quyền sở hữu token đều có thể thực hiện được. Tóm lại, có 3 quy trình chính mà người dùng cần xem xét khi sử dụng Nftfy:

– Phân đoạn: Người dùng chọn NFT (hoặc danh mục NFT tiềm năng) mà họ muốn phân đoạn, chọn giá thoát và chọn tiền điện tử được sử dụng để thoát. Sau khi hoàn tất, NFT vẫn bị khóa trong hợp đồng thông minh và các token theo tiêu chuẩn ERC-20 được phát hành (tức là các phân đoạn NFT). Sau đó, người dùng có thể bán chúng thông qua vòng private sale hoặc IDO, ví dụ bằng cách sử dụng LBP của Balancer.

– Mua lại: Nếu ai đó muốn mua toàn bộ NFT, họ sẽ cần phải trả mức giá thoát do chủ sở hữu NFT ban đầu đặt ra. Khoản tiền này có thể được thanh toán cho các phân đoạn hoặc bằng tiền điện tử được thiết lập trong quá trình phân đoạn. Người dùng đã nắm giữ một số phân đoạn có thể khấu trừ vào giá thoát để giảm chi phí cuối cùng.

– Yêu cầu lợi nhuận: Số tiền sử dụng để mua NFT được khóa trong một vault (kho tiền). Những người nắm giữ các phân đoạn còn lại có thể truy cập vault đó để yêu cầu một phần tương xứng của số tiền thu được. Điều này đảm bảo họ được thưởng xứng đáng cho khoản đầu tư ban đầu.

Sử dụng NFT “Everydays: The First 5,000 Days” của Beeple được bán với giá 69 triệu đô la gần đây làm ví dụ. Chủ sở hữu có thể lấy token và chia nhỏ thành 1 triệu token ERC-20, bán mỗi token với giá 100 đô la (tổng cộng 100 triệu đô la). Giá thoát có thể được đặt thành 200 triệu đô la, nếu bán hết có nghĩa là mỗi phân đoạn NFT được đổi lấy 200 đô la cho một lần bán – đạt được 100% lợi nhuận.

Mỗi quy trình này được thực hiện theo cách hoàn toàn phi tập trung, trong khi tất cả các token phân đoạn được một NFT cơ bản hỗ trợ – có thể kiểm tra on-chain bất kỳ lúc nào.

Người dùng sẽ cần token NFTFY để tối đa hóa giá trị họ nhận được từ nền tảng. NFTFY được sử dụng cho nhiều mục đích trong hệ sinh thái Nftfy và có những mục đích được thiết kế để khuyến khích holder cũng như tăng thanh khoản của các phân đoạn ERC-20. Holder NFTFY có thể tham gia yield farming (canh tác lợi nhuận), airdrop và các pool thanh khoản khác nhau bằng cách sử dụng token của họ và kiếm được phân đoạn NFT cũng như phần thưởng khác.

Token NFTFY ra mắt vào tháng 5/2021, sau IDO trên Poolz và Liquidity Bootstrapping Pool (LBP) trên Balancer.

Điều gì làm cho Nftfy trở nên độc đáo?

Sứ mệnh của Nftfy là giải quyết một vấn đề quan trọng của thị trường NFT: thiếu thanh khoản. Khi người dùng mua NFT như một khoản đầu tư, họ thường lo lắng về việc tìm người mua lại khoản đầu tư đó – điều này có thể là một thách thức đối với các NFT có giá cao.

Nftfy khắc phục vấn đề bằng cách tạo ra một môi trường thanh khoản hơn cho người sáng tạo NFT (bao gồm nghệ sĩ, doanh nhân, nhà phát triển) và nhà đầu tư (bao gồm cả nhà sưu tập và trader) bằng cách giảm các rào cản sở hữu NFT thông qua quy trình phân đoạn độc đáo.

Nftfy giúp phòng tránh rủi ro biến động bằng cách đảm bảo người nắm giữ phân đoạn NFT ít bị ảnh hưởng bởi biến động giá ngắn hạn vì token của họ hoàn toàn thanh khoản. Người dùng có thể giao dịch token bất kỳ lúc nào trên thị trường phi tập trung của Nftfy hoặc các nền tảng bên ngoài. Trong khi đó, holder dài hạn có cơ hội tốt hơn để đạt được giá trị tối đa cho phân đoạn của họ, vì ai cũng có thể mua token với giá thoát bất kỳ lúc nào – các NFT luôn có sẵn cho đến khi được bán.

Vì token phân đoạn hoàn toàn có thể thay thế được và dựa trên tiêu chuẩn ERC-20 nên chủ sở hữu được quyền sử dụng token của họ trong các hoạt động khác của không gian DeFi rộng lớn – chẳng hạn như khai thác thanh khoản, tài sản thế chấp cho vay mở hoặc kinh doanh chênh lệch giá.

Là một nền tảng phi tập trung, không cần sự cho phép và không cần niềm tin, Nftfy sử dụng các hợp đồng thông minh để đảm bảo chủ sở hữu token phân đoạn có thể chắc chắn rằng NFT cơ bản không thể bị giả mạo hoặc bị chủ sở hữu ban đầu lấy lại.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once