NFT liên kết với cuộc đấu giá vật liệu rượu Whiskey với giá 2,3 triệu USD

spot_imgspot_img

Thị trường NFT Specialty Metacask cho biết việc bán hàng đã lập kỷ lục mới cho sự kiện đấu giá thùng rượu whiskey.

Một thùng Macallans scotch năm 1991 duy nhất và không thể thay thế đã lập kỷ lục đấu giá rượu whiskey vào thứ sáu, đạt 2,3 triệu USD trên thị trường NFT Metacask.

Vụ mua bán này đã vượt qua mức giá kỷ lục bán trước đó là 574.000 USD cho một thùng tương tự bởi nhà đấu giá Bonhams vào tháng 8 năm ngoái. Ấn bản này được phát hành kèm với tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số của Trevor Jones.

Một đại diện PR cho CoinDesk biết, một người mua ẩn danh đã trả giá cao hơn hai nhà thầu khác đang hoạt động trong các khoản đầu tư rượu whiskey kỹ thuật số. Nhưng công ty đã từ chối xác định người mua.

NFT đóng vai trò như một danh hiệu kỹ thuật số cho thùng rượu whiskey. Nó được đúc trên chuỗi khối Ethereum.

Nhà đồng sáng lập Nim Siriwardana cho biết Metacaskmint và bán đấu giá thùng NFT để thể hiện sự hấp dẫn của các quyền có thể chuyển nhượng kỹ thuật số.

Siriwardana nói trong một bài phát biểu: “Người mua không cần đến nơi diễn ra đấu giá thực tế để để có được những tài sản thực quý hiếm và có giá trị như rượu whisky.”

Việc bán NFT ngày càng được chú trọng và phổ biến trong thời kỳ đại dịch. Theo dữ liệu của DappRadar, doanh số bán hàng đã tăng lên 10,7 tỷ USD trong quý 3 năm 2021, gấp hơn 8 lần so với quý 2.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once