NFT Collector Sentiment tăng trong tháng 12

spot_imgspot_img

NFT có thể đã giảm dần mức độ phổ biến trong năm nay, nhưng chúng vẫn chưa hoàn toàn rời khỏi cuộc chơi.

Hoạt động đầu cơ của các nhà đầu tư dần hạ nhiệt kể từ sau tâm lý hoảng loạn hồi tháng 5, từ đó thị trường bắt đầu lao dốc.

Mức volume hàng tuần của hoạt động thị trường bùng nổ vào tháng 1 và duy trì ở mức cao cho đến tuần thứ hai của tháng 5, kể từ khi hệ sinh thái Terra sụp đổ về 0. Theo Blockworks Research, volume giao dịch bằng ether và số lượng người dùng vào nửa cuối năm 2022 giảm dần trở lại mức đầu năm 2021 .

Nhưng xu hướng đã thay đổi rõ rệt vào tháng 12, một tháng hoạt động mới nhờ một số dự án phổ biến, chẳng hạn như chương trình khách hàng thân thiết NFT của Starbucks tung ra bản beta của họ và “trading cards” NFT của cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump trên Polygon PoS chain.

Hoạt động NFT trên ImmutableX tăng mạnh, trong đó hai bộ sưu tập Doodles và Pudgy Penguins hoạt động sôi nổi nhất tháng 12. Tại thời điểm viết bài, sàn của Pudgy Penguins là 7,1 ETH và NFT của Doodles bắt đầu ở mức 6,9 ETH.

Tuy nhiên, xu hướng hàng năm vẫn đang giảm trong tháng này; Dữ liệu của Cryptoslam.io chỉ ra rằng doanh số NFT toàn cầu đã tạo ra 2,77 tỷ đô la vào tháng 12 năm 2021. Cho đến nay vào tháng 12 năm 2022, khoảng 445,3 triệu đô la đã được ghi nhận trong doanh số bán NFT toàn cầu.

Sam Martin, nhà phân tích nghiên cứu của Blockworks cho biết: “Tôi có thể nói rằng volume hầu như không tồn tại kể từ giữa năm 2022. Thậm chí người ta có thể lập luận rằng nó đã được hỗ trợ nhờ các thị trường NFT mới mà nơi đó mọi người đang cố gắng chơi trò chơi để nhận được airdrop như Blur hoặc SudoSwap.”

Mô hình miễn phí tiền bản quyền của SudoSwap đã gây ra một cuộc tranh luận lớn về giá trị của tiền bản quyền NFT khi nó xuất hiện vào tháng 8. Một số thị trường như Magic Eden đã thử mô hình tùy chọn tiền bản quyền trước khi sử dụng công cụ thực thi tiền bản quyền nguồn mở, trong khi OpenSea kết thúc việc thực thi tiền bản quyền bằng cách chặn các giao dịch với hợp đồng thông minh được liên kết với nền tảng 0% tiền bản quyền.

Tác động của Blur trở nên rõ ràng hơn

Ngày 10 tháng 12 thực sự đánh dấu lần đầu tiên kể từ tháng 5 có volume hơn 30.000 ETH. Giám đốc nghiên cứu tại Proof.xyz, NFTstatistics.eth, đã tweet rằng hơn 70% volume ETH đã xảy ra trên thị trường Blur cho các bộ sưu tập blue chip nói riêng.

Spencer Gordon-Sand, người sáng lập quỹ tập trung vào NFT, nói rằng: “Trong năm ngoái, rất nhiều người ở đúng nơi, đúng thời điểm, họ đã cưỡi đúng sóng và gặp may mắn. Bây giờ thì khó hơn nhiều, nhưng chúng tôi đang thấy được ​​những nhà sáng lập mạnh mẽ nhất vươn lên dẫn đầu.”

Dibbs, một thị trường thẻ giao dịch phân đoạn hỗ trợ blockchain, gần đây đã đưa ra một “NFT Sentiment Report”, khảo sát hàng trăm người chấp nhận NFT. Cuộc khảo sát cho thấy 84% số người được hỏi sẽ mua NFT nếu chúng có thể đổi thành vật phẩm.

Điều này cho thấy vẫn có nhu cầu về đồ sưu tầm đi kèm với tiện ích vật lý và kỹ thuật số, ngoài loại tài sản NFT PRP. Các bộ sưu tập như RTFKT Cryptokicks iRL của Nike đã tạo ra những đôi giày thể thao có gắn chip kết nối sản phẩm vật lý với tài sản kỹ thuật số thông qua ứng dụng di động RTFKT. Kể từ khi ra mắt vào ngày 11 tháng 12, bộ sưu tập đã tạo ra 62,47 ETH tương đương 7,5 triệu đô la, theo phân tích của OpenSea.

Nếu xu hướng tháng 12 tiếp tục vào năm 2023, được thúc đẩy bởi sự yêu thích ngày càng tăng đối với Web3, công nghệ metaverse, việc tiếp tục áp dụng các chương trình khách hàng thân thiết của NFT và tài sản kỹ thuật số trong trò chơi, thì thị trường NFT có thể quay trở lại mức hoạt động vào đầu năm 2022.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once