NFT bị “đốt cháy”, theo đúng nghĩa đen của nó

spot_imgspot_img

Thị trường nghệ thuật NFT đang bùng nổ ngay bây giờ, theo đúng nghĩa đen của nó. 

Shl0ms, với sự giúp đỡ của một thợ bắn pháo hoa, đã cho nổ một chiếc Lamborghini Huracan và biến nó thành một bộ sưu tập NFT 999 chiếc. Tất cả đều nhân danh nghệ thuật, hay trong trường hợp của anh là phản kháng. 

Cái tốt, cái xấu và cái điên rồ của NFT và nghệ thuật kỹ thuật số

Shl0ms nói với The Block:

“Công nghệ NFT vô cùng hứa hẹn, có rất nhiều điều tốt mà chúng tôi có thể làm với nó nhưng có quá nhiều điều khủng khiếp đang được thực hiện cũng cùng với nó.

“Lambo là một đại diện khá mạnh mẽ cho những người chỉ đơn giản là tương tác với tiền điện tử vì đó là cách để họ kiếm tiền từ người khác nhanh nhất có thể,” anh nói thêm.

Shl0ms đã trả 250,000 USD cho chiếc Lamborghini, một thương hiệu mà anh rất ghét. 

Một nhóm kỹ thuật viên, bao gồm cả một kỹ sư chất nổ được cấp phép liên bang, đã mất hai tuần để thiết lập cảnh quay.

Các mảnh ghép thành quả của siêu xe sau đó được quay ở độ phân giải 4k và các đoạn phim được tạo thành NFT.

Bộ sưu tập sẽ được bán đấu giá vào thứ Sáu (ngày 25 tháng 2). Trong tổng số NFT đó sẽ có 888 chiếc sẽ được bán và 111 chiếc còn lại dành cho nghệ sĩ, nhóm quản lý của anh ấy và nhà đầu tư ban đầu.

Trong một thông cáo báo chí, nghệ sĩ có bút danh này cho biết việc nổ tung chiếc xe đánh dấu sự giao nhau giữa thế giới vật lý và kỹ thuật số. 

“Mô-típ hủy diệt khi sáng tạo khá phổ biến trong thế giới nghệ thuật truyền thống. Nhưng không phổ biến trong thế giới nghệ thuật tiền điện tử ”.

Bạn muốn chiếc Lambo của mình bị phá hủy một cách hỗn loạn hay được tháo rời một cách có phương pháp?

Shl0ms ban đầu đã khởi xướng ý tưởng trên Twitter vào tháng 9 năm ngoái, hỏi 24,000 người theo dõi của anh ấy rằng liệu họ thích điều này hay không. “Lambo nên được phá hủy một cách hỗn loạn hay được tháo rời một cách có phương pháp?”

Tất nhiên, Shl0ms không phải là nghệ sĩ đầu tiên “tái chế” những tác phẩm nghệ thuật đã bị phá hủy. 

Vào tháng 3 năm ngoái, một bản in Banksy gốc đã bị đốt cháy và cũng được phát trực tiếp, sau đó được bán dưới dạng NFT với giá 380,000 USD.

Morons là bút danh của một nghệ sĩ đường phố người Anh. Ông đã viết một bài phê bình và mô tả về một người bán đấu giá có tên gọi là Christie’s.

Bên cạnh người bán đấu giá là một bức tranh đóng khung có câu: “Tôi không thể tin được rằng những kẻ ngốc lại thực sự mua thứ này.”

Theo một phát ngôn viên, lý do để đốt những sản phẩm này là để chuyển giá trị của công trình vật chất sang NFT. Nhưng nếu giá trị của tác phẩm ở dạng vật chất thì việc phá hủy và thay thế bằng mã thông báo của hợp đồng thông minh sẽ chuyển giá trị của nó sang NFT.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once