Nexo bị 8 tiểu bang Mỹ kiện vì không đăng ký giấy phép

spot_imgspot_img

Nền tảng cho vay thế chấp Nexo đang bị cơ quan quản lý từ 8 tiểu bang Mỹ kiện về cung cấp dịch vụ tiền điện tử nhưng chưa đăng ký.

Nexo bị buộc tội hoạt động mà không đăng ký giấy phép

Trong thông cáo báo chí từ Tổng chưởng lý James Sues, nền tảng tiền điện tử Nexo đang bị 8 cơ quan quản lý chứng khoán từ các tiểu bang Mỹ khởi kiện vì không đăng ký giấy phép cho dịch vụ sinh lời từ tiền điện tử. Trong đó, 8 tiểu bang đã tham gia kiện bao gồm: New York; California; Washington; Vermont; Maryland; Oklahoma; Nam Carolina và Kentucky. Theo báo cáo, Nexo đã nhận cảnh báo về việc đăng ký nhưng nền tảng đã phớt lờ. Ngược lại, nó còn tuyên bố với các nhà đầu tư đã được cấp phép.

Trích dẫn chia sẻ của Tổng chưởng lý James về hành động không tuân thủ pháp lý của Nexo như sau: “Nexo đã vi phạm luật pháp và sự tin tưởng của các nhà đầu tư bằng cách tuyên bố sai rằng đó là một nền tảng được cấp phép và đăng ký. Nexo phải ngừng các hoạt động bất hợp pháp và thực hiện các hành động cần thiết để bảo vệ các nhà đầu tư của mình.” Thêm vào đó, Tổng chưởng lý tiết lộ có khoảng 10,000 người New York có tài khoản Nexo.

Được biết, đơn kiện đã được nộp vào ngày 26/9 và Nexo còn bị cáo buộc cung cấp chứng khoán chưa đăng ký thông qua sàn giao dịch Nexo exchange. Bộ Bảo vệ Tài chính và Đổi mới của California đã ban hành lệnh ngừng hoạt động đối với các tài khoản hưởng lãi suất tiền điện tử của Nexo. 4/8 tiểu bang cũng gửi yêu cầu Nexo ngừng hoạt động và 2/8 tiểu bang ra cáo buộc chống lại nền tảng.

Nexo từng bị tố cáo liên quan đến tham ô tiền từ thiện

Ngoài vụ kiện tập thể trên, Nexo từng bị nhắc tên trong một cáo buộc liên quan đến tham ô tiền từ thiện từ tổ chức về sức khỏe trẻ em, HelpKarma. Trong đó, một người dùng twitter @otteroooo đã tung ra nhiều bằng chứng về vụ bê bối này.

Ngay sau đó, Nexo đã đăng báo cáo khẳng định về các tin đồn sai sự thật. Nhưng cùng lúc đó, otteroooo đã công khai đoạn tin nhắn về một tài khoản trả giá 25,000 USD để làm dịu vụ việc của Nexo. Nhìn chung, cáo buộc trước đó vẫn đặt ra nhiều nghi vấn về quá khứ thiếu trong sạch và uy tín của nền tảng này. Cộng hưởng vụ kiện tập thể hiện tại đang đẩy Nexo vào thế bất lợi.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once