Netflix cấm quảng cáo liên quan đến tiền điện tử

spot_imgspot_img

Để làm phong phú các gói đăng ký xem phim, Netflix đã thông báo vào tháng 7 rằng sẽ sớm ra mắt tài khoản kèm tính năng quảng cáo.

Netflix dự kiến ra mắt loại tài khoản này vào tháng 11 tới đây, tuy nhiên họ vừa thông báo sẽ cấm các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử. Ngoài ra chính trị và cờ bạc cũng không được chấp nhận. Những quảng cáo muốn xuất hiện trên phim phải phù hợp với lứa tuổi và mác của từng bộ phim. Họ cho biết sẽ kiểm duyệt gắt gao tất cả trước khi phát sóng.

Netflix đã đẩy nhanh kế hoạch để cạnh tranh với Disney +, nền tảng sẽ đưa quảng cáo vào ngày 8/12. Ban đầu, Netflix dự định tung ra chiến dịch này vào đầu năm 2023. Những quốc gia được hỗ trợ đăng ký sớm bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh, Đức và Pháp.

Sau khi đại dịch Covid tạm lắng thì doanh thu toàn cầu của Netflix giảm liên tục trong nhiều quý, để kích cầu đăng ký tài khoản mới buộc nền tảng này phải đưa ra mức phí rẻ hơn. Trong quý 1 năm nay, Netflix mất 200.000 người dùng, sang đến quý 2 con số này tăng lên 970.000 người. Đối mặt với tốc độ tăng trưởng doanh thu chậm lại, Netflix cho biết cắt giảm chi phí để giữ tỷ suất lợi nhuận ở mức 20%.

Nguồn: Yahoo Finance

Do sự giám sát theo quy định, các lệnh cấm tiền điện tử không có gì mới đối với ngành tài sản kỹ thuật số. Trước đây, Meta từ cấm quảng cáo tiền điện tử vào năm 2018 trước khi bãi bỏ quy định vào cuối năm. Tuy nhiên, công ty mẹ của Google là Alphabet lại ủng hộ các sàn giao dịch và nhà quảng cáo crypto trên công cụ tìm kiếm.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once