Nến xanh đầu tiên cho năm 2022, liệu có thể giúp Bitcoin lấy lại mức giảm gần đây không?

spot_imgspot_img

Đêm giao thừa của Bitcoin là một sự kiện rất được mong đợi và thường gây bất ngờ cho thị trường. Tuy nhiên, lần này, tài sản hàng đầu không có nhiều thay đổi. Xu hướng giảm ngắn hạn vẫn đang diễn ra mạnh mẽ và hy vọng về một mục tiêu bùng nổ vào năm 2022 đã tan thành mây khói. Với việc Bitcoin vẫn đang giao dịch ở mức 47.123 USD và tạo ra cây nến xanh đầu tiên vào ngày 2 tháng 1, đây là những gì được mong đợi từ vua tiền điện tử.

Chúng ta đang ở đâu?

Bitcoin dao động trong khoảng 46.000 USD đến 52.000 USD trong hầu hết tháng trước. Giá hiện đã giảm hơn 30% so với mức ATH gần đây nhất là 69,000 USD.

Đặc biệt, xu hướng của BTC vào năm 2022 sẽ vẫn là giảm trong ngắn hạn và tăng trong dài hạn. Tuy nhiên, đây là một trong những khởi đầu trầm lắng nhất trong năm đối với đồng tiền hàng đầu khi câu chuyện tăng giá giảm dần.

Sau khi mắc kẹt ở mức 47.000 USD, một đợt tăng giá đột ngột đã đẩy nó vượt qua mốc 48.500 USD vào ngày 31 tháng 12. Nhưng giá đã sớm giảm xuống, xuống còn 46.208 USD vào ngày đầu tiên của năm 2022. Hành động giá dường như vẫn còn biến động, nhưng khối lượng xã hội và tâm lý tích cực có thể điều chỉnh xu hướng tăng.

Khối lượng xã hội (màu xanh) và khối lượng tâm lý (màu hồng) | Nguồn: Sanbase

Tâm lý xã hội trọng số BTC đang ở mức thấp nhất mọi thời đại vào thời điểm báo chí. Trong quá khứ, xu hướng tương tự thường thúc đẩy giá của đồng tiền hàng đầu.

Nhìn lại

Vào năm 2021, ngành bán lẻ tiếp tục tăng cường xếp tiền xu trong suốt cả năm. Trong khi đó, các tổ chức và cá voi mua giảm từ tháng 8 đến tháng 9, sau đó bán ra khi giá giảm từ tháng 11 đến tháng 12, và bây giờ dường như đang hướng đến vùng mua vào tháng 1 năm 2022.

Dòng chảy bitcoin | Nguồn: Willy Woo

Trong khung thời gian một tháng, Bitcoin có vẻ không quá tốt khi một đỉnh kép giảm giá xuất hiện trên biểu đồ cùng với sự phân kỳ RSI giảm giá. Trong khi đó, cấu trúc thị trường lớn hơn vẫn là xu hướng tăng. Miễn là Bitcoin giữ trên mốc 35.000 USD, thì các nhà đầu tư có thể mong đợi mức cao hơn nữa với RSI cung cấp tín hiệu tăng giá ẩn.

Nguồn: CryptoQuant

Việc gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Về giá cả, xu hướng tăng trung lập được báo hiệu bởi cả đường trung bình động 30 ngày và 7 ngày (MA), trong khi MA 100 tuần đang đồng bộ với xu hướng giảm. Dòng tiền ròng từ các sàn giao dịch sẽ dao động quanh mốc 5.000 BTC vào năm 2021. Tuần trước, dòng tiền ròng từ các sàn giao dịch đã chuyển thành dòng vốn ròng.

Nguồn: CryptoQuant

Chỉ số này tăng từ ngày 22 tháng 12 đến ngày 28 tháng 12. Ngoài ra, các dòng tiền khổng lồ đã được tìm thấy. Đây là một dấu hiệu tiêu cực trong ngắn hạn khi giá đã giảm 12%. Tại thời điểm viết bài, các con số đang cho thấy dòng tiền âm, cho thấy sự tích lũy ngắn hạn trong bối cảnh giá cả biến động.

Trong ngắn hạn, điều quan trọng là phải theo dõi dòng chảy ròng để xem xu hướng đang suy yếu hay mạnh lên. Ngoài ra, hơn 20.000 tùy chọn hết hạn vào ngày 7 tháng 1 có thể xác định thêm sự phát triển trong tương lai của tài sản.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once