Nền tảng kể truyện trên blockchain, StoryCo, huy động được 6 triệu USD vòng Seed Round

spot_imgspot_img

Nền tảng kể chuyện StoryCo đã huy động được 6 triệu đô la trong vòng Seed do Collab + Currency and Patron đồng dẫn đầu. Đồng thời, nền tảng này vừa phát hành vũ trụ câu chuyện đầu tiên mang tên The Disco Ball.

Nền tảng sách truyện dựa trên blockchain, StoryCo, huy động được 6 triệu USD

Nền tảng kể chuyện Web3 StoryCo đã huy động được 6 triệu đô la tài trợ hạt giống, công ty cho biết hôm thứ Năm.

StoryCo vào ngày hôm qua (26.01) thông báo họ đã kết thúc vòng gọi vốn Seed Round trị giá 6 triệu USD từ một nhóm các nhà đầu tư đáng chú ý có chuyên môn về nghệ thuật, truyền thông, trò chơi, giải trí và công nghệ.

Vòng này được dẫn dắt bởi các công ty đầu tư tiền điện tử Collab + Currency and Patron, với sự tham gia của Floodgate Ventures, Blockchange Ventures, Sfermion, Flamingo DAO; các nhà đầu tư thiên thần: Lloyd Braun, Sabrina Hahn, Packy McCormick, GMoney;các giám đốc điều hành tại United Talent AgencyWilliam Morris Endeavor.

StoryCo cũng đã công bố ra mắt nền tảng kể chuyện hợp tác đột phá của mình, nơi những người sáng tạo Hollywood đã thành danh và những người hâm mộ cuồng nhiệt kết hợp lực lượng để xây dựng các thương hiệu truyền thông tuyệt vời tiếp theo và cùng tham gia vào thành công của họ, đồng thời tiết lộ bản phát hành sắp tới của The Disco Ball, vũ trụ câu chuyện đầu tiên của nó do Kiến trúc sư câu chuyện Kyle Killen (HaloFear Street: Phần một – 1994Awake, Mind Games) và các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới Shelby và Sandy.

The Disco Ball là một câu chuyện theo chủ đề không gian chứng kiến Thuyền trưởng Alma Cooke và một nhóm các phi hành gia cố gắng cứu đa vũ trụ với sự giúp đỡ của cộng đồng StoryCo. Cộng đồng sẽ tham gia bằng cách khám phá các hiện vật và giải quyết các nhiệm vụ khi câu chuyện diễn ra trên nền tảng.

The Disco Ball là một câu chuyện theo chủ đề không gian chứng kiến Thuyền trưởng Alma Cooke và một nhóm các phi hành gia cố gắng cứu đa vũ trụ với sự giúp đỡ của cộng đồng StoryCo.
The Disco Ball là một câu chuyện theo chủ đề không gian chứng kiến Thuyền trưởng Alma Cooke và một nhóm các phi hành gia cố gắng cứu đa vũ trụ với sự giúp đỡ của cộng đồng StoryCo.

Với StoryPass NFT, các thành viên cộng đồng có thể truy cập nội dung trước khi phát hành và giải các câu đố, tìm hiện vật và cùng nhau xây dựng trải nghiệm tường thuật. Khách truy cập vào StoryCo có thể đăng ký ngay hôm nay để tham gia cộng đồng, xác nhận Quyền sở hữu StoryPass của họ.

Những người sáng lập Justin và JP Alanís cho biết trong một thông cáo báo chí rằng họ hy vọng việc đưa Hollywood lên Web3 sẽ hỗ trợ giảm bớt các rào cản gia nhập và thúc đẩy cộng đồng thông qua cách kể chuyện tương tác, nhập vai.

“Chúng tôi đang xây dựng một mô hình mới sẽ thúc đẩy sự phát triển của những câu chuyện mới đáng kinh ngạc và cho phép cộng đồng những người sáng tạo và người hâm mộ của chúng tôi đóng góp có ý nghĩa vào việc mở rộng nó,” Justin và JP Alanís cho biết trong một thông cáo báo chí.

StoryCo, trước đây được gọi là StoryDAO, không đơn độc trong nỗ lực phân quyền sở hữu trí tuệ (IP) và đưa Hollywood đến Web3. Vào tháng 3, xưởng phim hoạt hình Web3 Toonstar đã hợp tác với nhà bán lẻ quần áo Hot Topic để tạo NFT cho các sản phẩm cũng như hàng hóa ban đầu của mình, trong nỗ lực phân phối thêm IP liên quan của mình.

Đây là nỗ lực mới nhất để khai thác công nghệ blockchain cho nội dung truyền thông tương tác. Những cuốn khác bao gồm một cuốn tiểu thuyết do cộng đồng tạo ra được viết với sự hợp tác của tác giả bán chạy nhất Neil Strauss có tên là Bored & Dangerous.

“StoryCo đã tạo ra một con đường cho một hình thức kể chuyện hoàn toàn mới, cho phép tự do thể hiện sáng tạo mà trước đây không tồn tại,” Killen, người trước đây từng làm người dẫn chương trình trong loạt phim truyền hình Paramount Plus Halo cho biết.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once