nên cảm ơn UNI

spot_imgspot_img

Chỉ số DeFi Pulse (DPI) là một chỉ số theo dõi hiệu suất của các token cơ bản DeFi. Dựa trên những thay đổi được ghi nhận trong các token DeFi này, giá trị của DPI sẽ được hình thành. Đáng ngạc nhiên là nó đã không đi quá xa so với tổng thể xu hướng thị trường hiện tại.

DeFi Pulse Index

DPI cũng trở thành nạn nhân khi tổng thể thị trường sụp đổ và bị sụt giảm 48% giá trị khi giá cặp giao dịch DPI/USDT của nó bị giảm một nửa từ 106$ xuống còn 55$.

Tuy nhiên, trong vài ngày qua nó đã cố gắng phục hồi tất cả những khoản lỗ này, khi có một mức tăng lên 82.25$.

Vì DPI dựa trên những thay đổi trong token cơ bản của nó, điều cần thiết là phải xem xét 14 tài sản này.

Giá giao dịch của DeFi Pulse Index | Nguồn: TradingView

14 loại tiền điện tử này bao gồm Uniswap, AAVE, Maker DAO, Loopring, Synthetix, Compound, Yearn.Finance, SushiSwap, KNC, REN, Balancer, BadgerDAO, Harvest Protocol và Rari Capital.

Trong số đó, tỷ trọng cao nhất do Uniswap nắm giữ.  UNI đã cố gắng phục hồi tất cả những tổn thất mà nó phải chịu đựng trong tháng này, và giờ mục tiêu kế tiếp của UNI là phục hồi những tổn thất vào tháng 05.  

Tại thời điểm viết bài, UNI đang được giao dịch ở mức 5.57$. UNI đã có mức tăng 62,39% từ ngày 19/06 làm mất hiệu lực mức giảm 30% trong tháng này. Giờ đây, nó đang trên đà làm điều tương tự để làm mất hiệu lực mức giảm 41,35% của tháng 05.

Hành động giá của Uniswap  Nguồn: TradingView

Lý do tại sao Uniswap luôn có tỷ trọng cao hơn các tài sản DeFi khác là do Uniswap không chỉ là một token DeFi.

Là một DEX cho phép Uniswap duy trì hoạt động và phát triển hơn nữa, bất kể điều kiện thị trường. Đặc biệt là vì nó không quá phụ thuộc vào xu hướng trị trường.

Hiện nay, Uniswap một mình thống trị gần 60% toàn bộ khối lượng giao dịch hàng tuần được tạo ra trên thị trường DEX. Thêm vào đó, với việc các nhà đầu tư thực hiện các giao dịch trị giá hơn 18,5 tỷ USD, sự gia tăng mạnh mẽ của UNI dường như không ngừng lại cho đến thời điểm hiện tại.

Sự thống trị của DEX Uniswap  Nguồn: Dune

Điều này cũng sẽ mang lại lợi ích cho DPI và sẽ đẩy đà tăng của nó vượt xa hơn 62% vào cuối quý II.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once