Nansen gắn nhãn sai địa chỉ ví của Three Arrows Capital (3AC) 

spot_imgspot_img

Một phát hiện mới cho thấy rằng một địa chỉ ví được Nansen gắn nhãn là thuộc về 3AC hoá ra lại thuộc về một đối tác của 3AC.

Theo tìm hiểu của BeInCrypto, cố một số ETH staking trị giá 33 triệu USD đã được chuyển khỏi nhóm thanh khoản của Curve vào một địa chỉ ví, vốn được Nansen cho là thuộc về 3AC. Ngoài ra, 4 triệu USD Wrapped Ethereum (WETH), 200 Bitcoin (BTC) và 4 triệu USDT đã bị xóa khỏi Convex Finance. Tuy nhiên mới đây Nansen đã thừa nhận rằng ví này thực ra thuộc về Matrixport, một nền tảng dịch vụ tài chính tiền điện tử có trụ sở tại Quần đảo Virgin thuộc Anh. Công ty bảo mật chuỗi khối Peckshield đã cung cấp thông tin ban đầu về địa chỉ ví liên quan.

Nansen không đáng tin cậy?

Việc gắn sai nhãn ví của Nansen khiến công ty này có vẻ không đáng tin cậy. Sau khi phát hiện sự việc, Nansen đã đổi tên ví thành Matrixport. Công ty này là đối tác quản lý ví của 3AC, cung cấp một số dịch vụ DeFi, bao gồm giao dịch, staking, cho vay và khả năng kiếm được lợi nhuận trên BTC, ETH, BCH, USDC và USDT. Công ty cũng cung cấp dịch vụ cho các thợ đào, quỹ đầu cơ, quỹ mã thông báo và nền tảng quản lý tài sản. Matrixport tuyên bố đã xử lý 50 triệu USD giao dịch hàng ngày cho khách hàng của mình, bao gồm công ty khai thác BitDeer và trang web định giá CoinGecko. Hiện Matrixport đã tạm thời đình chỉ các giao dịch mã thông báo ETH và ERC-20 để nâng cấp Bellatrix, giai đoạn đầu tiên trong The Merge.

Có rất nhiều suy đoán về lý do tại sao 3AC rút ETH đang staking. Một giả thuyết cho rằng quỹ có thể vay ETH nhằm làm cho bản thân đủ điều kiện cho đợt airdrop mã thông báo từ một nhánh của mạng Ethereum PoW. Một giả thuyết khác là 3AC có thể mở gói WETH của mình để làm cho nó đủ điều kiện cho đợt airdrop, như người đồng sáng lập Coingecko, Bobby Ong, đã bình luận trong một chủ đề Twitter hai ngày trước.

Three Arrows Capital đang bị thanh lý

Three Arrows Capital đã nộp đơn xin phá sản vào tháng 7 sau khi mất 200 triệu USD do sự sụp đổ của hệ sinh thái stablecoin TerraUSD. Các chủ nợ, bao gồm Genesis Global Trading, đã đệ đơn kiện chống lại quỹ đầu cơ này. Hiện tài sản của 3AC đã bị Tòa án Quần đảo Virgin thuộc Anh ra lệnh thanh lý. Một tòa án Singapore gần đây đã cấp cho những công ty thanh lý được chỉ định quyền truy cập vào hồ sơ tài chính của 3AC như một phần của thủ tục thanh lý. Công ty thanh lý Teneo là bên phụ trách việc thu hồi tài sản của 3AC.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once