Mỹ kêu gọi các sàn giao dịch tiền điện tử của Nhật Bản cắt đứt quan hệ với Nga

spot_imgspot_img

FSA và Bộ Tài chính Nhật Bản trước đây đã cảnh báo các công ty tiền điện tử không nên xử lý các giao dịch liên quan đến các cá nhân hoặc tổ chức bị trừng phạt, nếu có sẽ bị phạt tiền rất nặng hoặc bỏ tù.

Các quan chức đại diện cho chính phủ Hoa Kỳ được cho là đã thúc giục các sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép của Nhật Bản ngừng làm ăn với Nga, dường như là một phần của các lệnh trừng phạt kinh tế của đất nước.

Theo một báo cáo từ Financial Times, các nhà ngoại giao Hoa Kỳ đã yêu cầu một số trong số 31 sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép kinh doanh tại Nhật Bản và một số miner tạm dừng hoạt động ở Nga. Cơ quan giám sát tài chính của Nhật Bản, Cơ quan Dịch vụ Tài chính hoặc FSA được cho là đã đưa ra yêu cầu đối với các sàn giao dịch để cắt đứt bất kỳ mối quan hệ nào còn lại với Nga.

Tiền điện tử đã trở thành một điểm gây tranh cãi giữa nhiều nhà lập pháp và cơ quan quản lý trong các khu vực pháp lý áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga sau cuộc xâm lược Ukraine. FSA và Bộ Tài chính Nhật Bản đã thông báo vào tháng 03 rằng các công ty tiền điện tử xử lý các giao dịch liên quan đến các cá nhân hoặc tổ chức bị trừng phạt ở Nga và Belarus sẽ bị phạt tiền rất nặng hoặc bỏ tù.

Dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Kishida Fumio, Nhật Bản đã áp đặt các biện pháp trừng phạt của riêng mình đối với Nga, bao gồm lệnh cấm nhập khẩu vàng của nước này, cung cấp một số dịch vụ kế toán và đóng băng tài sản của Nga. Báo cáo của Financial Times cho rằng mặc dù nhiều công ty khai thác và sàn giao dịch tiền điện tử của Nhật Bản có thể không hoạt động trực tiếp ở Nga, nhưng họ có thể có các công ty con làm việc với các công ty địa phương, bị cáo buộc vi phạm các lệnh trừng phạt.

Theo hướng dẫn của FSA, tất cả các sàn giao dịch phải được đăng ký để cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử tại Nhật Bản. Tính đến ngày 17/06, đã có 31 sàn giao dịch được đăng ký và cấp phép trong nước, bao gồm DeCurret, bitFlyer, Coincheck và OKCoin.

Hôm qua, Cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã bị bắn chết khi đang phát biểu tại một cuộc vận động tranh cử ở Nara. Ông Abe nổi tiếng với những cải cách kinh tế được đề xuất được gọi là "Abenomics".

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once