Mục tiêu đằng sau sự hợp tác giữa SWIFT và startup blockchain Symbiont?

spot_imgspot_img

SWIFT, Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu, đang khởi động một dự án thử nghiệm với công ty khởi nghiệp blockchain Symbiont.

Dự án sẽ bao gồm các công ty khổng lồ như Citigroup Inc, Vanguard và Northern Trust. Mục tiêu chính đằng sau sự hợp tác giữa SWIFT và Symbiont là tự động hóa quy trình làm việc. Quy trình này sẽ được thực hiện bằng công cụ của Symbiont có tên là Assembly. Bằng việc sử dụng các hợp đồng thông minh và blockchain của Symbiont, SWIFT sẽ có thể thúc đẩy hơn 11,000 tổ chức được kết nối với SWIFT trên toàn cầu.

Blockchain Symbiont sẽ xem xét dữ liệu thực tế của SWIFT được tải lên bởi công cụ phiên dịch của nó. Sau đó so sánh với thông tin do những người tham gia cung cấp để tìm kiếm sự khác biệt, mâu thuẫn hoặc không nhất quán giữa những người giám sát.

Giám đốc Đổi mới tại SWIFT, Tom Zschach, chia sẻ “Bằng cách kết hợp Assembly của Symbiont và các hợp đồng thông minh cùng với mạng lưới rộng lớn của SWIFT, chúng tôi có thể tự động kết hợp dữ liệu từ nhiều nguồn cho bất kỳ sự kiện nào của công ty. Điều này có thể mang lại hiệu quả ngoài sức tưởng tượng.”

Tạo ra một hệ thống tài chính được kết nối toàn cầu

SWIFT là một mạng được các tổ chức tài chính trên toàn cầu sử dụng để gửi thông tin một cách an toàn với một hệ thống mã được tiêu chuẩn hóa. SWIFT được thành lập vào năm 1973 tại Bỉ và hiện có hơn 11,000 ngân hàng và các tổ chức tài chính khác tại hơn 200 quốc gia trong mạng lưới của nó.

Đầu năm nay, SWIFT thông báo họ sẽ tiến hành các thử nghiệm xuyên biên giới đối với loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) để thực hiện bước tiếp theo hướng tới thanh toán xuyên biên giới liền mạch liên quan đến tiền kỹ thuật số. Quá trình chạy thử sẽ được thực hiện với sự trợ giúp của nền tảng công nghệ Capgemini.

Thông báo này theo sau nghiên cứu về tác động của CBDC đối với hệ thống tài chính toàn cầu với sự hợp tác của một công ty tư vấn quốc tế Accenture. Trong đó, SWIFT sẽ đóng một vai trò quan trọng hỗ trợ các thành viên của mình khi CBDC bắt đầu thay đổi cục diện.

SWIFT áp lệnh trừng phạt với Nga

SWIFT cũng đóng một vai trò quan trọng trong nỗ lực ngăn chặn cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine. Liên minh châu Âu đã cắt bỏ 7 ngân hàng lớn của Nga là VTB, Bank Otkritie, Novikombank, Promsvyazbank, Bank Rossiya, Sovcombank và VEB khỏi hệ thống SWIFT vào tháng 3. Vào tháng 5, ngân hàng lớn nhất của Nga, Sberbank, cũng bị ngắt kết nối khỏi hệ thống SWIFT sau một lệnh trừng phạt khác.

Trong khi đó, Nga dường như đã tìm ra cách để tránh các lệnh trừng phạt bằng cách tạo ra nền tảng dựa trên blockchain của riêng mình và hứa hẹn có thể thay thế SWIFT. Một hệ thống có tên CELLS được cho là được thiết kế để kết nối các ngân hàng và đảm bảo thanh toán quốc tế. Tập đoàn Rostec của Nga, công ty đang phát triển hệ thống, cho biết trong một tuyên bố vào tháng 6. Động thái này cũng được cho là sẽ tạo cơ hội cho khách hàng của mình tạo ví tiền điện tử.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once