MT.Gox chuẩn bị trả BTC đợt đầu cho các chủ nợ

spot_imgspot_img

Các khoản thanh toán trước hạn của Mt.Gox sẽ bắt đầu từ ngày 10 tháng 3, với thời hạn thanh toán trước ngày 30 tháng 9. Các khoản thanh toán sẽ được thực hiện bằng cả tiền điện tử và tiền mặt.

MT.Gox chuẩn bị trả BTC đợt đầu cho các chủ nợ
MT.Gox chuẩn bị trả BTC đợt đầu cho các chủ nợ

Các chủ nợ của Mt.Gox có thể bắt đầu nhận được các khoản thanh toán bằng bitcoin đợt đầu tiên của họ trong tháng 3.2023 khi thời hạn hoàn trả đã được thiết lập.

Các chủ nợ dự kiến sẽ nhận được các khoản thanh toán trước hạn từ ngày 10 tháng 3 trở đi, trong khi thời hạn hoàn thành các khoản thanh toán đó là ngày 30 tháng 9, theo một thông báo.

Đây là đợt hoàn trả đầu tiên — bao gồm các khoản thanh toán trước hạn và các khoản thanh toán trung gian — với các khoản tiền tiếp theo sẽ trả vào đợt sau.

Trước đó, theo thông báo ban đầu, để nhận được lại BTC của mình, các chủ nợ sẽ cần phải hoàn thành việc đăng ký lựa chọn hình thức trả nợ cũng như cung cấp thông tin trước ngày 10/1/2023 tới đây.

Tuy nhiên, Mt.Gox đã “quay xe” dời lịch sang ngày 10/03/2023 trong một thông báo được phát đi vào ngày 06/1/2023.

Các sàn giao dịch tiền điện tử có thể sẽ ảnh hưởng tới sự chậm trễ trả bitcoin cho chủ nợ vào khung thời gian này. Bởi vì, mỗi chủ nợ phải đăng ký với một sàn giao dịch và chỉ định nó để nhận tiền thay cho họ. Các sàn giao dịch đã đưa ra các mốc thời gian khác nhau về tốc độ xử lý các khoản thanh toán:

  • BitGo cho biết chúng sẽ diễn ra trong vòng 20 ngày;
  • Kraken thừa nhận các khoản thanh toán có thể mất tới 90 ngày để được xử lý.
  • Bitstamp thông báo rằng thời gian xử lý thanh toán có thể lên đến 3 tháng.

Giám đốc điều hành Blockstream Adam Back – người hiện là một chủ nợ của Mt.Gox, nói qua Telegram: “Nó đã kéo dài nhiều năm hơn bất kỳ ai mong đợi, và vì vậy tôi chắc chắn rằng bất kỳ chủ nợ nào cũng sẽ vui mừng vì cuối cùng được trả tiền…về mặt lý thuyết, bất cứ thứ gì tôi nhận lại được bây giờ đều có thể coi là phần thưởng tương tự như việc giữ chúng trong ví lạnh thời gian dài”

Bao nhiêu bitcoin sẽ được phân phối?

Mặc dù không rõ ràng về số lượng bitcoin sẽ được trao cho các chủ nợ trong giai đoạn này, nhưng nó sẽ là một phần trong bảng cân đối kế toán của sàn giao dịch năm 2019, tổng cộng là:

  • 142.000 Bitcoin ($BTC) (3,3 tỷ USD ngày nay);
  • 143.000 Bitcoin Cash ($BCH) (19 triệu USD);
  • 69 tỷ Yên (~510 triệu USD).

Những người yêu cầu bồi thường dự kiến sẽ nhận được khoảng 21% giá trị yêu cầu phục hồi dân sự. Điều này khác với giá trị của các yêu cầu bồi thường tại thời điểm phá sản, vì tỷ giá hối đoái đã được định giá lại kể từ đó.

Các khoản thanh toán sẽ được thực hiện dưới dạng hỗn hợp: Tiền điện tử — BTC và BCH — và tiền pháp định:

  • Khoản tiền 200.000 yên đầu tiên cho mỗi yêu cầu của chủ nợ sẽ được thanh toán bằng đồng Yên.
  • Nếu yêu cầu của họ lớn hơn số tiền này và họ chọn tiền điện tử và tiền mặt, họ sẽ nhận được hỗn hợp khoảng 71% tiền điện tử và 29% tiền mặt sau khoản thanh toán ban đầu

Theo người điều hành của subreddit MtGoxInsolvency và được xác nhận bởi một chủ nợ khác.

Hai trong số các chủ nợ lớn nhất của Mt. Gox là: Sàn giao dịch tiền điện tử không còn tồn tại BitcoinicaQuỹ đầu tư MtGox (MGIF), đã chọn thanh toán trước hạn và nhận trong 1 lần duy nhất, theo TheCoinDesk.

Điều đó có nghĩa là các khoản thanh toán của họ không được tự động thanh lý để được thanh toán hoàn toàn bằng tiền mặt. Thay vào đó, họ sẽ nhận được các khoản thanh toán của mình dưới dạng kết hợp giữa tiền điện tử và tiền mặt.

MGIF đã phát hành một bản ghi nhớ pháp lý do một công ty luật giấu tên của Nhật Bản soạn thảo vào năm 2022, đây là cơ sở để họ quyết định lựa chọn phương án nhận thanh toán trước hạn. Bản ghi nhớ nói rằng những người chọn chờ đợi các khoản thanh toán cuối cùng thay vì chọn nhận thanh toán trước hạn trong một lần duy nhất có thể sẽ phải đợi từ 5 – 9 năm.

Các người chọn nhận khoản thanh toán bằng bitcoin trước hạn được cho là đang gây ra mối đe dọa bán ra mới đối với một thị trường đang bị tổn thương. Ngay cả những người chọn nhận tiền mặt cũng đang rủi ro tác động thêm lên thị trường vì người quản lý sẽ phải bán đổi lượng bitcoin tương đương giá trị nhằm đổi lấy Fiat thanh toán cho những người nhận tiền mặt.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once