Một số nhận định tổng quan về thị trường Tiền điện tử

spot_imgspot_img

   Sau khi rơi mạnh từ mức hơn 52k $ (ngày 7/9/2021) về mức thấp nhất 42,8k $ (giảm hơn 23%) thì Bitcoin đang hồi phục dần nhưng vẫn chưa tiến sát được mốc 50k $. Giữa bối cảnh Bitcoin lao dốc ở mức hai chữ số, nhiều tổ chức lớn đã tận dụng cơ hội mua dip như: MicroStrategy đã chi ra 242,9 triệu USD để mua thêm 5.050 Bitcoin, cá voi lớn thứ ba đã mua 490 Bitcoin, chính phủ El Salvador đã mua dip 150 Bitcoin …. 

   

   Có thể thấy việc Bitcoin giảm mạnh không khiến thị trường run sợ mà đây là cơ hội để mua thêm Bitcoin ở giá tốt hơn và nó cũng giống như sự điều chỉnh trước đây của Bitcoin trước khi chinh phục những mốc giá cao hơn và rũ bỏ những tay mơ trong thị trường.

   Thị trường tiền điện tử ngày càng được quan tâm, công nhận nhiều hơn cả trong lẫn ngoài lĩnh vực . Các ông lớn đã chi mạnh tay hơn để nghiên cứu về thị trường. Điển hình là EU đã đầu tư 177 tỷ USD vào blockchain cùng các công nghệ đổi mới khác và blockchain đã được xác định là một trong những công nghệ mới nổi quan trọng hơn có thể định hình tương lai ở EU. Tiếp đến là các ngân hàng lớn của Hoa Kỳ đã gấp rút thành lập các đơn vị liên quan đến tiền mã hóa, gần đây nhất là Morgan Stanley. Cùng với đó là Hai sự kiện ngày 16/7: Ethereum Vitalik Buterin có mặt trong danh sách tạp chí TIME “Top 100 người có sức ảnh hưởng nhất năm 2021 và Hungary đã trở thành quốc gia đầu tiên vinh danh người tạo ra Bitcoin Satoshi Nakamoto với một bức tượng công cộng. Hai sự kiện này đã đánh dấu bước ngoặt ý nghĩa tinh thần to lớn với cộng đồng tiền mã hóa.

   Thị trường DeFi ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn bất cứ lĩnh vực nào trước đó và điều này đang dần mang lại tính hợp pháp cũng như nhận thức cho không gian. Sau khi Bitcoin giảm kéo theo các altcoin khác giảm mạnh thì các dự án DeFi và liên quan đến DeFi vẫn giữ được đà tăng giá mạnh hoặc nhanh chóng hồi phục và tăng như ALGO, AVAX, CRV, SUSHI,…

   Việc các dự án trên vẫn giữ được sự tăng giá tốt là do có sự tích hợp và hợp tác với các dự án khác đồng thời nhận được sự tài trợ vốn lớn từ các tổ chức. Cụ thể việc CRV và SUSHI ra mắt trên Arbitrum, hay việc AVAX có quan hệ đối tác với Topps, việc bỏ phiếu để AAVE ra mắt trên mạng Avalanche hay không.

   Và động lực tăng giá của AVAX và ALGO không thể thiếu đó chính là được dòng tiền lớn được đổ vào. AVAX mới đây huy động được 230 triệu USD, số tiền này dùng để hỗ trợ các dự án DeFi trên hệ sinh thái AVAX, tuyển thêm nhân sự cũng như để thu hút các dự án mới xây dựng nền tảng trên Avalanche. Còn quỹ mới của Algorand là Viridis DeFi cung cấp 300 triệu USD để thúc đẩy sự phát triển đột phá hơn của toàn bộ hệ sinh thái DeFi được xây dựng trên Algorand.

   Có thể thấy các dự án DeFi ngày càng được đẩy mạnh hoàn thiện, phát triển để cạnh tranh với nhau và DeFi đang là lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp tiền điện tử.

   Kể từ khi có mặt thì sức nóng của DeFi chưa bao giờ giảm kể cả khi Bitcoin giảm mạnh. Việt Nam đã có những ghi dấu ấn tượng trên thị trường tiền  điện tử qua lĩnh vực Game NFT nhưng đối với mảng DeFi thì Việt Nam hiện tại đang còn khá mờ nhạt. Những dự án về DeFi như C98, DFY hay BHO của Việt Nam liệu có thể trở thành những cái tên hàng đầu khi người ta nhắc đến về DeFi hay không?  Tương lai sẽ cho chúng ta câu trả lời thỏa đáng.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once