Một nhóm khai thác Ethereum nữa buộc phải đóng cửa do lệnh cấm của Trung Quốc

spot_imgspot_img

Beepool, nhóm khai thác Ethereum lớn thứ tư, sẽ đóng cửa hoạt động do những hành động đàn áp tiền điện tử của Bắc Kinh.

 

Nhóm khai thác Ethereum có trụ sở tại Trung Quốc đã thông báo vào thứ Ba rằng họ sẽ tạm ngừng hoạt động “để đáp ứng các chính sách quy định mới nhất.”

Thông báo có hiệu lực ngay lập tức, việc đăng ký cho người dùng mới và bổ sung tài khoản phụ cho người dùng hiện tại sẽ bị ngừng và tất cả các máy chủ truy cập khai thác dự kiến sẽ ngừng hoạt động trước ngày 15 tháng 10.

Thông báo được đưa ra chỉ một ngày sau khi SparkPool – nhóm khai thác Ethereum lớn thứ hai, thông báo sẽ tạm ngừng hoạt động vào cuối tháng vì những lý do tương tự.

BeePool và SparkPool chiếm hơn một phần tư hashrate của Ethereum.

/upload/image/users/user_42/image/160901.jpg

Sau khi cuộc đàn áp tiền điện tử tạm lắng, vào cuối tuần trước, rõ ràng là Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đang tăng cường một loạt các biện pháp mới và thúc đẩy sự phối hợp giữa các bộ phận mạnh mẽ hơn để ngăn chặn hoạt động tiền điện tử. Các biện pháp nhằm cắt bỏ các kênh thanh toán, xử lý các trang web và ứng dụng di động có liên quan theo quy định của pháp luật.

Cuộc đàn áp  đã tập trung vào khai thác Bitcoin trong nhiều tháng, chứng kiến ​​sự di cư lớn của các hoạt động khai thác ra khỏi đất nước. Bây giờ, trọng tâm của chính phủ Trung Quốc dường như đã chuyển sang Ethereum.

Hôm thứ Hai, cơ quan truyền thông Quảng Minh đưa tin rằng các nhà chức trách ở khu vực tự trị Nội Mông đã thu giữ 10.000 máy khai thác Ether từ một nhà kho sau một vụ lộn xộn. Các thợ mỏ lúc đó đang tiêu thụ 1.104 kWh điện.

Theo công bố, các nhà chức trách Nội Mông cho đến nay đã đóng cửa 45 dự án khai thác tiền ảo, tiết kiệm 6,58 tỷ kilowatt giờ điện mỗi năm, tương đương với hai triệu tấn than tiêu chuẩn.

 

Cuộc đàn áp khai thác đã góp phần làm cho giá ETH giảm xuống dưới 3.000 USD vào ngày hôm qua và nó hiện đang giao dịch ở mức 2.863,71 USD theo CoinGecko.

BeePool đã hoạt động được bốn năm và nhóm khai thác hiện chiếm 6,7% thị phần khai thác Ethereum với hơn 3.000 blocks được khai thác trong tuần trước.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once