Một mô hình bear flag hình thành, Bitcoin sẽ đón đáy mới trong tháng 9?

spot_imgspot_img

Từ khung 3 ngày (3D) cho đến khung 12h, Bitcoin (BTC) liên tiếp tạo mô hình cờ (bear flag). Bằng cách sử dụng lý thuyết đo giá, BTC có khả năng hướng đến những mức giá như sau.

Mô hình cờ đang dự đoán những mức đáy nào?

Phép đo giá của mô hình cờ gấu rất đơn giản. Giá sẽ giảm tiếp với biên độ tương đương biên độ nhịp giảm trước đó. Điểm xuất phát của mô hình là điểm mà phe gấu bắt đầu nhịp bán mạnh. Quan sát sau đặt trong tình huống những hỗ trợ của tháng 8 không còn giữ được giá.

Do giá target của Bitcoin với mô hình cờ. Nguồn: vn.beincrypto.com
Do giá target của Bitcoin với mô hình cờ. Nguồn: vn.beincrypto.com
  • Trước tiên quan sát giá Bitcoin trong khung 3 ngày, mô hình cờ thể hiện rất rõ ràng từ thời điểm giá BTC giảm tại kháng cự 32,000 USD. Tính từ lúc đó, thì phép đo giá đang dự đoán target sẽ là khoảng 11,000 USD – 10,000 USD. Và kịch bản này có thể xảy ra ngay trong tháng 9.
  • Nhưng với biên độ lớn như vậy, BTC thường không nhất thiết hoàn thành trong 1 – 2 ngày. Mà chúng ta cần quan sát trong khung nhỏ hơn để xác định những mức giá tạm dừng. Khung 12h, mô hình cờ lại xuất hiện lần nữa trong những ngày qua. Tính từ thời điểm phá nêm tăng, target của mô hình này đang hướng đến vùng 19,000 USD, tức vùng đáy trước đó.

Lý thuyết phân tích kỹ thuật thiên về sự tiếp diễn xu hướng chính khi xuất hiện mô hình cờ như trên. Lý thuyết này có thể sai. Nhưng ít nhất nó giúp nhà đầu tư chuẩn bị tinh thần khi giá biến động xấu đi.

Quá nhiều dự đoán xấu cho thị trường

Nếu quan sát hệ thống Ichimoku, thì chỉ báo này cũng đưa ra dự đoán mức giá tương tự (vùng 10,000 USD). Đó là chưa kể, DXY đang trở lại đỉnh và có thể phá đỉnh bất cứ lúc nào. Gần đây cũng có dự đoán cho rằng kinh tế thế giới sẽ còn suy thoái trong tận 10 năm tới.

Tương lai không thể nói trước được. Với góc nhìn kỹ thuật, ngay cả khi nhà đầu tư mang thiên hướng bullish, thì những target trên vẫn là những vùng cho vị thế tốt hơn hiện tại.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once