Một loạt dự án tiền điện tử “ăn theo” Nữ hoàng Elizabeth II tăng khủng 

spot_imgspot_img

Một loạt NFT, memecoin và các dự án Web3 “ăn theo” sự kiện của Nữ hoàng Elizabeth II đã tràn ngập thị trường và sàn giao dịch. Phần lớn chúng đều có mức tăng đột biến.

Khi Vương quốc Anh còn đang chìm trong sự mất mát và thương tiếc vị nữ hoàng 96 tuổi của mình thì những người đam mê tiền điện tử và Web3 đã tận dụng sự chú ý của thế giới vào sự kiện này để tung ra một loạt các NFT và đồng coin mới ăn theo sự kiện này. Một vài cái tên như Queen Elizabeth Inu, QueenDoge và London Bridge Is Down… trên Binance Smart Chain và Ethereum.

Trong đó, dự án Queen Elizabeth Inu đã tăng đến 28,506% trên PancakeSwap, với 17,000 USD thanh khoản tại thời điểm viết bài. Một mã thông báo khác, Elizabeth, tăng 8,000% với 204,000 USD thanh khoản.

Một bộ sưu tập NFT có tên RIP The Queen Official, với hơn 8,000 hình ảnh, đã được niêm yết trên OpenSea. Mỗi hình ảnh được tạo theo thuật toán có các biến thể hơi khác nhau về mắt và miệng của nữ hoàng. Một bộ sưu tập khác, QueenE, được khởi xướng bởi Fabio Seva và chủ sở hữu tên miền maladen.eth vào tháng 7 năm 2022 nói rằng cuộc đấu giá thứ 73 và cũng là cuối cùng của họ sẽ theo chủ đề queen NFT. Cặp đôi đã lên kế hoạch tạo ra NFT lấy cảm hứng từ nữ hoàng trong thời gian bà còn sống. NFT cuối cùng được cho là đã được bán với giá 2.73 ETH, sau đó là một cuộc đấu giá NFT bất ngờ với những đặc điểm giống nữ hoàng được áp đặt trên một bộ xương.

Điều này có phần trớ trêu khi Vương quốc Anh chuẩn bị đổi hình ảnh trên tiền tệ của mình (Bảng Anh) sang hình ảnh của vị vua vừa mới kế vị, Vua Charles III. Khoảng 29 tỷ đồng xu của Anh và hơn 4 tỷ tiền giấy sẽ cần được đổi lần lượt bởi Xưởng đúc tiền Hoàng gia và Ngân hàng Trung ương Anh. Hình quốc vương mới sẽ được in ở mặt đối diện với nữ hoàng theo truyền thống lâu đời của người Anh để báo hiệu bình minh của một kỷ nguyên mới.

Lại một trò bơm thổi khác? 

Theo Chainalysis, vẫn còn phải xem liệu những dự án tiền điện tử trên có ý nghĩa thực sự hay chỉ là một trong số những kế hoạch bơm thổi khiến các nhà đầu tư mất hơn 2.8 tỷ USD vào năm 2021. Theo đó, các kế hoạch bơm thổi (Pump & Dump) đạt được sức hút thông qua các chương trình khuyến mãi gây hiểu lầm khiến giá của một loại tiền điện tử tăng lên. Sau đó, các nhà quảng bá sẽ “xả” token đó, khiến các nhà đầu tư cá nhân mất một số tiền lớn.

Vào tháng 1 năm 2022, các nạn nhân của một dự án pump-and-dump do Kim Kardashian và Floyd Mayweather thúc đẩy đã đệ đơn kiện tập thể chống lại cặp đôi này vì đã quảng cáo EthereumMax, một loại tiền điện tử không liên quan đến Ethereum. Một người dùng Reddit đã viết về những đồng tiền mới có chủ đề nữ hoàng rằng lòng tham “vô cảm” lại bùng phát.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once