Một cuộc đối dấu giữa hai đồng tiền điện tử: Shiba Inu (78 triệu phần trăm trong một năm) và Koinos (535% trong một tháng)

spot_imgspot_img

Các nhà đầu tư chọn tiền điện tử vì nhiều lý do. Làm thế nào để đầu tư vào vốn hoá thị trường thấp và công nghệ thực sự có thể chống lại một cộng đồng lớn và các trường hợp không minh bạch?

Shiba Inu (SHIB), chỉ mới 12 tháng trước, giá của token này vô cùng khiêm tốn khi nằm ở mức 0.0000000063 USD với khối lượng 682.58 USD. Vậy mà cuối tháng 10 này, SHIB khiến cho cộng đồng náo nhiệt một phen khi 6 con số 0 ở trước đã biến mất và lật đổ Dogecoin để trở thành token chủ đề về chó lớn nhất thế giới, một trong 10 loại tiền điện tử hàng đầu với trị giá khoảng 47 tỷ USD. Có thể đến vài chục năm sau người ta cũng sẽ nhớ mãi sự kiện này và nhắc đi nhắc lại như một huyền thoại. 

Shiba Inu (SHIB) thêm 28% nữa giữa hỗ trợ ngày càng tăng cho danh sách  Robinhood - Blockdio

Tuy đã giảm gần 40% so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH), SHIB vẫn ở mức vốn hoá tihj trường gần 29 tỷ USD cũng như cộng động ủng hộ mạnh mẽ, khiến nó có giá trị cao hơn gần 350 lần so với đối thủ: Koinos Network (KOIN).

GitHub - koinos/koinos-erc20: The KOIN ERC-20 smart contract as well as the  novel Proof-of-Work smart contract used for the Koinos initial token  distribution.

Koinos Network là mạng hoạt động tốt nhất trong tuần với nền tảng dữ liệu Cointelegraph Markets Pro, nơi Điểm VORTECS ™ độc quyền đã phục vụ một loạt 90+ điểm cực kỳ tăng giá trong hai tuần qua. Với đà tăng giá này, KOIN đã tăng vọt từ mức cao nhất trước đó khoảng 0,22 USD lên mức cao nhất gần đây là 0,95 USD, vẫn thấp so với mức vốn hóa thị trường 100 triệu USD

Hai dự án này có điểm gì chung? Hầu như không có gì ngoại trừ những màn trình diễn mạnh mẽ trên thị trường.

Để giúp những nhà đầu tư không thể quyết định giữa memecoin của loài chó và nền tảng blockchain layer 1. Dưới đây là một phân tích thẳng thắn để so sánh về những điểm mạnh của họ.

Công nghệ

Koinos là một nền tảng layer 1, một nền tảng Smart Contract Blockchain nhắm tới việc cung cấp nhiều cải tiến kỹ thuật khác nhau. Koinos được thiết kế theo mô-đun có nghĩa là có thể dễ dàng nâng cấp hơn so với các blockchain hiện tại và có khả năng loại bỏ các hard fork. 

Koinos cũng được xây dựng để tạo cảm giác tự tin, mà nhóm tuyên bố sẽ giúp nhiều người tham gia hơn vào các ứng dụng phi tập trung dựa trên blockchain. Ngoài ra, Koinos có hỗ trợ ngôn ngữ phổ cập, một tính năng có thể giúp nhiều người phát triển và triển khai các ứng dụng đó mà không cần học kỹ năng mới, hiện đang hoạt động trong giai đoạn testnet.

Về phần Shiba Inu gần như không có tính năng kỹ thuật phân biệt nó với các memecoin khác và các trường hợp sử dụng của nó về cơ bản bị giới hạn trong giao dịch.

Người chiến thắng: Koinos

Cộng đồng

Shiba Inu có một cộng đồng mạnh mẽ với hơn 1,9 triệu người theo dõi trên Twitter, trang Reddit với 425.000 thành viên và gần một triệu ví hoạt động. Những người ủng hộ nằm trong số những người bận rộn nhất trong lĩnh vực tiền điện tử và gần đây, Cointelegraph khó có thể xuất bản một bài báo trên mạng xã hội mà không có những người ủng hộ SHIB vào bình luận. Họ đều yêu thích SHIB và đang điên cuồng vì token này

Koinos có chính xác 1.500 người theo dõi trên Twitter vào thời điểm viết bài và kênh Discord của Koinos chủ yếu chứa các cuộc thảo luận phức tạp về kiến ​​trúc microservice (kiến trúc dịch vụ vi mô).

Người chiến thắng: Shiba Inu (xa hơn một dặm)

Team

Koinos đang được dẫn dắt bởi nhóm nòng cốt từng làm việc trên blockchain STEEM và họ đã từ chức ngay khi dự án đó được 'mua lại' bởi nhà sáng lập Tron – Justin Sun.

Người sáng lập ra Shiba Inu, Ryoshi (trong tiếng Nhật có nghĩa là 'người đánh bắt'), là một nhà phát triển ẩn danh, anh ấy, hoặc cô ấy hoặc họ không chịu trách nhiệm về bất cứ điều gì. Mặc khác, tiếp thị dường như là điểm mạnh của họ.

Người chiến thắng: Koinos

Vốn hoá thị trường/ Tiềm năng tăng

Koinos có mức vốn hoá thị trường chỉ hơn 83 triệu USD vào thời điểm viết bài. Toàn bộ nguồn cung cấp 9,950 triệu thẻ tín dụng của nó đã được lưu hành, tất cả đều được phân phối trong giai đoạn 'mua mỏ công bằng' trong đó bất kỳ ai có máy tính có thể khai thác KOIN ERC-20.

Shiba Inu vốn đã nổi tiếng là có tổng nguồn cung cấp triệu tỷ token, trong đó gần 550 tỷ đang được lưu hành. Với vốn hoá thị trường gần 29 tỷ USD thì hiện tại SHIB là đồng tiền điện tử lớn thứ 11 trên thế giới.

Tiềm năng này khó có thể đánh giá vì Koinos đang tìm cách gia nhập vào hàng loạt các nền tảng layer 1 như Ethereum, Solana, Cardano và Polkadot, 4 trong số những token hàng đầu thế giới với giá trị chung gần 750 tỷ USD. Nếu KOIN chỉ đạt được 1% giá trị vốn thị trường của Ethereum, nó sẽ cần 5,55 tỷ USD. Nếu nói cách khác thì chính là sẽ phải nhân lên 6687 lần so với giá hiện tại.

Với không có đối thủ tự nhiên nào ngoài Dogecoin (đứng trước một vị trí với mức vốn hóa thị trường 340 tỷ đô la Mỹ), đối thủ cạnh tranh đầy tham vọng nhất của Shiba Inu có thể là Bitcoin, với mức trần thị trường là 1,226 nghìn tỷ đô la. SHIB đã ở mức hơn 2,3% giá trị của Bitcoin, điều này dường như hạn chế tiềm năng của nó. Quả thực có thể lập luận rằng SHIB đã đạt đỉnh cao.

Ngoài Dogecoin (đứng trước một vị trí với mức vốn hóa thị trường 340 tỷ đô la Mỹ) thì đối thủ cạnh tranh đầy tham vọng duy nhất chỉ có thể là Bitocin, với mức vốn hoá thị trường là 1,226 nghìn tỷ USD. SHIB đã ở mức hơn 2,3% giá trị của Bitcoin, điều này dường như hạn chế tiềm năng tăng giá của nó. Có thể lập luận rằng SHIB đã đạt đỉnh cao.

Người chiến thắng: Koinos (một dặm)

Tính thanh khoản

Với khối lượng giao dịch vượt quá 1,730 tỷ USD trong 24 giờ qua, token SHIB đang được giao dịch trên các giao dịch lớn hàng đầu thế giới như Binance, Coinbase, OKEx, Huobi, Bitfinex và KuCoin. Toàn là quái vật, to lớn và mạnh mẽ.

Riêng token KOIN chỉ có thể sử dụng thông qua Uniswap vào thời điểm hiện tại, nơi khối lượng của nó trong ngày qua là 283.000 USD, khá nhỏ.

Người chiến thắng: (Dĩ nhiên) Shiba Inu

Thú vị

Shiba Inu cho phép người sở hữu mua được một lượng lớn token (triệu, triệu và triệu) với chi phí thấp. Cộng đồng của Shiba Inu thì rất nhiệt tình và dễ kích thích, các meme thì thật tuyệt vời, khi hệ sinh thái mở rộng thì nhiều sản phẩm và token (LEASH, BONE) giúp thúc đẩy cảm giác hòa nhập và vui vẻ.

Ngoài ra, con chó còn thật là đáng yêu.

Koinos là một blockchain nghiêm túc, chu đáo, kỹ thuật sâu sắc và không có loài vật dễ thương nào và đáng yêu trước mắt. Koinos chỉ là một dự án cơ sở hạ tầng, các đặc điểm cốt lõi của nó hoàn toàn không có chó săn của Nhật Bản hoặc thực sự là bất kỳ loại chó nào. Thật xấu hổ.

Người chiến thắng: Shiba Inu

Rủi ro

Shiba Inu có Elon Musk – một người đàn ông giàu nhất thế giới và khi anh ta đã tweet rằng anh ta không sở hữu SHIB, giá đã giảm 20% trong một ngày. Và Vitalik Buterin không quan tâm đến số SHIB mà anh ta được tặng, anh ấy tặng lại số SHIB ấy (hiện tại trị giá 21 tỷ USD) mà không cần suy nghĩ kỹ gì.

Một memecoin sẽ có khả năng được duy trì miễn là nó có lãi. Khi sự chú ý đó di chuyển sang nơi khác, như đã từng làm với rất nhiều loại tiền điện tử và cổ phiếu được thúc đẩy mạnh mẽ trong năm nay, SHIB nhận thấy rằng nó cần phải bổ sung thêm nhiều điều vào vỏ bọc của mình.

Koinos có thể không đạt được mục tiêu đầy tham vọng của team, hoặc có thể nó không tìm được đủ người phát triển để duy trì một hệ sinh thái lành mạnh, hoặc thế giới có thể đơn giản quyết định rằng họ có đủ blockchain lớp 1 ngay bây giờ và tiếp tục cày hàng chục triệu vào các dự án hiện có như Solana.

Giống như bất kỳ các layer 1 khác, Koinos sẽ cần cả sự quan tâm của nhà phát triển và các dApps sát thủ để cạnh tranh với những người chơi lớn trong không gian. Cả hai đều không được thừa nhận.

Người chiến thắng: Không có

Điểm cuối cùng: Hoà

Trong khi Koino hét lên một cách nghiêm túc, Shiba Inu thì lại nói bông đùa – đây có lẽ là một trong những năm kỳ lạ nhất đối với các nhà đầu tư, cả hai token này đều đang tìm kiếm những điểm nổi bật mà giá trị của nó có thể tạo ra tiếng vang

Dù chiến lược giao dịch tiền điện tử của bạn có dựa trên những thế mạnh cơ bản của công nghệ, của dự án hay sức mạnh to lớn của cộng đồng, Cointelegraph Markets Pro cũng có thể là một bổ sung hữu ích cho nền tảng kiến thức để nghiên cứu đầu tư của bạn.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once