Một BTC có thể mua được những gì?

386

Hiện nay 1 BTC đang có giá khoảng 3400$. Với số tiền đó bạn có thể mua được rất nhiều thứ, ví dụ như mua 1 chiếc Macbook Pro 15 inch mà vẫn dư cả 1000$. Hoặc bạn có thể mua gần 3 ounce vàng hay hơn 100 thùng bơ Hass thượng hạng.

Cho dù trước đây bạn chẳng bao giờ quan tâm đến công nghệ blockchain hay ICO, nhưng thật khó để không để ý đến sự gia tăng mạnh mẽ của đồng Bitcoin từ đầu năm đến nay.

Giá trị của đồng tiền điện tử mạnh nhất trên thị trường đang tiếp tục tăng và tạo kỷ lục mới sau sự kiện Segwit do người dùng kích hoạt diễn ra vào tuần trước. Chiều ngày 8/8, đã có lúc giá Bitcoin đạt mức 3.500 USD – tức là gấp 3 lần mức giá đầu năm và gấp 3 lần giá cổ phiếu dược Vertex – cổ phiếu tăng trưởng mạnh nhất trong bảng chỉ số S&P 500.

[IMG]
Tương quan biến động giá bitcoin so với cổ phiếu Vertex.

Như vậy, theo giá cả ngày hôm qua, 1 BTC có thể đáp ứng cho cả một chuyến du lịch và rất nhiều thứ khác mà nhiều người không nhận ra. Trong khi đó, một cổ phiếu Vertex 154,82 USD chỉ có thể mua được một bữa tối sang trọng.

[IMG]

Giá trị vốn hóa của bitcoin hiện nay đang ở mức 56 tỷ USD – lớn hơn giá trị vốn hóa của cả General Motors và Tesla, mặc dù vẫn thua xa người đàn ông giàu có nhất thế giới Bill Gates với tài sản khổng lồ hơn 90 tỷ $.

Tuy vậy, hãy nhớ rằng giới quan sát vẫn đang đặt nghi vấn liệu Bitcoin có phải là “bong bóng kinh tế khổng lồ” hay chính là nhân tố tiên phong thiết yếu trong làn sóng công nghệ 4.0 và có thể thay thế tiền giấy trong tương lai.
Hôm qua, các chiến lược gia thuộc ngân hàng Bank of America đã viết trong báo cáo rằng dù nhiều người sớm công nhận Bitcoin và trải qua vài lần tăng giá mạnh mẽ của Bitcoin, “nhưng không thể không chắc chắn nó sẽ tiếp tục tăng và chẳng ai có thể tiên đoán chính xác về điều này”.

(Leopard – Thecoindesk.com)

 

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here