Morgan Stanley thành lập nhóm nghiên cứu Cryptocurrency chuyên nghiệp

spot_imgspot_img

Ngân hàng đầu tư quốc tế Morgan Stanley đang trong quá trình sắp xếp một đội ngũ chuyên nghiệp dành riêng cho việc nghiên cứu các loại tiền điện tử mới.

Báo cáo của Bloomberg trích dẫn các bản ghi nội bộ được Morgan Stanley  gửi cho các nhân viên của để báo cho họ về kế hoạch thành lập một nhóm nghiên cứu tiền điện tử cho hay.

 Đội ngũ này được dẫn dắt bởi Sheena Shah, trưởng nhóm phân tích tiền điện tử tại Morgan Stanley, Sheena sẽ chuyển đến làm việc ở London và cô ấy sẽ làm việc với Adam Wood, ông là quản lý của đội ngũ nghiên cứu công nghệ tài chính và hình thức thanh toán tại Châu Âu. Cô cũng sẽ phối hợp với James Faucette – quản lý của đội ngũ nghiên cứu công nghệ tài chính và hình thức thanh toán tại Mỹ. Họ sẽ cùng nhau nghiên cứu tác động của tiền điện tử đối với cổ phiếu trên quy mô toàn cầu và mức thu nhập cố định.

Morgan Stanley là một trong những ngân hàng đầu tư tiên phong trong lĩnh vực tiền điện tử. Vào tháng 3 năm nay, công ty đã cho ra mắt 3 kênh đầu tư quỹ Bitcoin, sau đó vào tháng 4, công ty này đưa Bitcoin vào chiến lược đầu tư của 12 quỹ tương trợ. Dựa trên văn bản mà Morgan Stanley đã trình lên SEC vào tháng 8, hơn 30 trong tổng số quỹ của họ đã mua hơn 6.5 triệu cổ phiếu Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), khi giá Bitcoin còn thấp, mỗi giao dịch có giá 37.82 USD. 

Ngoài Morgan Stanley, các cơ quan tài chính khác cũng đang thành lập các đội ngũ nghiên cứu crypto chuyên nghiệp, có thể nói đến như Ngân Hàng Mỹ (BofA), đơn vị này đã thành lập đội ngũ nghiên cứu vào tháng 7. Và ngày càng có nhiều ngân hàng khởi động hoặc đã cung cấp các dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng, như Goldman Sachs, Citigroup Inc, Standard Chartered Bank, Wells Fargo và DBS.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once