Morgan Stanley nâng hạng chứng khoán Trung Quốc khi chính phủ dự định mở cửa trở lại

spot_imgspot_img
Morgan Stanley nâng hạng chứng khoán Trung Quốc khi chính phủ mở cửa trở lạ

Chứng khoán Trung Quốc phục hồi và đồng nhân dân tệ mạnh lên vượt qua mức quan trọng, khi chính quyền đẩy nhanh quá trình chuyển hướng sang mở cửa lại nền kinh tế và nhiều nhà đầu tư bắt đầu lạc quan hơn.

Chứng khoán Trung Quốc tăng mạnh vào ngày hôm nay sau khi các thành phố lớn ở Trung Quốc thông báo tiếp tục nới lỏng các hạn chế liên quan đến Covid, một dấu hiệu tích cực cho một nền kinh tế đã vật lộn với các biện pháp nghiêm ngặt về Virus Covid-19 trong hơn 2 năm.

Các chiến lược gia bao gồm Laura Wang đã viết trong một ghi chú ngày Chủ nhật: “Nhiều sự phát triển tích cực cùng với một lộ trình rõ ràng hướng tới việc mở cửa trở lại đảm bảo nâng cấp. Chúng tôi đang ở giai đoạn đầu của quá trình phục hồi trong nhiều quý về điều chỉnh thu nhập và định giá.”

Đồng nhân dân tệ phá vỡ mức 7 Nhân Dân Tệ đổi 1 Đô La, trong khi thước đo cổ phiếu công nghệ Trung Quốc tại Hồng Kông tăng tới 8,6%. Trái phiếu đô la của các nhà phát triển cũng tăng khi trung tâm tài chính Thượng Hải và Hàng Châu lân cận tham gia cùng các thành phố khác trong việc nới lỏng các hạn chế của Covid-0.

Đồng nhân dân tệ phá vỡ mức 7 Nhân Dân Tệ đổi 1 Đô La

Hiện tại, việc khôi phục đều đặn các hạn chế trong những tuần qua đang tạo ra tiếng vang chưa từng thấy trong một thời gian. Chỉ số Hang Seng China Enterprises đã tăng 29% vào tháng trước, hiệu suất tốt nhất kể từ cuối năm 2003, trong khi đồng nhân dân tệ trong nước tăng mạnh nhất kể từ năm 2018.

Morgan Stanley hôm Chủ nhật đã nâng cổ phiếu Trung Quốc lên vị trí có Triển Vọng Cao (Overweight) từ vị trí Triển Vọng Cân Bằng (Equal-Weight) mà nó đã nắm giữ kể từ tháng 1 năm 2021. Goldman Sachs Group Inc. dự đoán rằng chứng khoán Trung Quốc sẽ hoạt động tốt hơn vào năm 2023, trong khi Bank of America Corp. cho biết họ đã chuyển biến tích cực về mặt chiến thuật.

Morgan Stanley đề xuất tăng cường tiếp xúc với những người thụ hưởng mở lại như tên người tiêu dùng và bổ sung phân bổ cho các cổ phiếu Trung Quốc ở nước ngoài. Giờ đây, người ta “tự tin hơn rằng một chu kỳ tăng giá mới đang bắt đầu” đối với các cổ phiếu thị trường mới nổi do tăng trưởng thu nhập cao hơn và mở rộng bội số.

Việc nâng hạng chứng khoán Trung Quốc phù hợp với sở thích của nhà môi giới đối với thị trường Bắc Á như Hàn Quốc và Đài Loan. Tuy nhiên, con đường phục hồi của Trung Quốc “sẽ gập ghềnh khi áp lực về thu nhập tiếp tục kéo dài sang đầu năm tới,” các chiến lược gia cho biết.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once