Morgan Stanley lạc quan về 'Ngân hàng tiền điện tử' Silvergate

spot_imgspot_img

Ngân hàng đầu tư Morgan Stanley tin rằng giá cổ phiếu Silvergate sẽ tăng.

Trong khi nhiều tổ chức tài chính quan tâm đến tiền điện tử, Morgan Stanley – ngân hàng đầu tư lớn thứ tư trên thế giới tính theo doanh thu – cũng tích cực tiếp cận nó.

Trong một nghiên cứu ngày hôm nay, Morgan Stanley đã đề xuất cổ phiếu của Silvergate – một công ty cung cấp dịch vụ ngân hàng thương mại và cho vay cho các công ty tiền điện tử. Nhà phân tích Ken Zerbe của Morgan Stanley cho rằng cổ phiếu SI đang bị định giá quá thấp ở mức giá giao dịch hiện tại là 109USD. Theo tính toán của anh ấy, 158 USD là con số chính xác hơn và có tiềm năng tăng lên 300 USD, mặc dù anh nhận ra rằng có nguy cơ nó có thể giảm xuống mức thấp nhất là 40 USD. Trong 24 giờ qua, giá cổ phiếu SI đã tăng 6,5%.

Zerbe viết: “Chúng tôi tin rằng Silvergate nên được định giá dựa trên tăng trưởng thu nhập của nó (tương tự như các tập đoàn tài chính phát triển nhanh hơn khác), thay vì so sánh với các ngân hàng truyền thống hơn và phát triển chậm hơn”. 

Ông đưa ra một số trường hợp có lợi cho Silvergate. Đầu tiên, Mạng trao đổi Silvergate của công ty cho phép khách hàng gửi tiền vào ngân hàng và sau đó chuyển vào và chuyển ra các loại tiền kỹ thuật số. Trong khi nó không trả lãi cho người gửi tiền, Morgan Stanley coi đây là một điều tích cực. Việc chuyển tiền của khách hàng trở nên dễ dàng hơn mà lại có thể tránh được sự giám sát của các cơ quan quản lý chứng khoán vốn đã chào đón các tổ chức cho vay lãi suất cao như BlockFi và Celsius — chưa kể đến Coinbase, công ty đã thực hiện dự án Lend của riêng mình để tránh gặp khó khăn với SEC.

Tuy nhiên, Silvergate thực hiện các khoản vay được hỗ trợ bởi Bitcoin — mà không báo lỗ hoặc cần thanh lý vị trí của khách hàng trong năm qua. Morgan Stanley cho rằng nhu cầu vay vốn sẽ tăng lên nhưng chỉ một phần nhỏ các khoản vay sẽ được giữ để đầu tư. Đó là một điều tốt. Morgan Stanley viết: “Không giống như hầu hết các ngân hàng khác, tăng trưởng cho vay không phải là lý do chính làm tăng trưởng thu nhập” (mà là tăng trưởng tiền gửi).

Mặc dù Zerbe đã lưu ý những rủi ro đối với thị trường tiền điện tử, chẳng hạn như quy định và biến động giá, những điều đó bị lu mờ bởi sự bùng nổ nhu cầu đối với các dịch vụ tiền điện tử: “Silvergate cung cấp cho các nhà đầu tư ngân hàng một cách gần như thuần túy để tham gia vào sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp tiền điện tử non trẻ. “

Silvergate cũng được hưởng lợi từ mối quan hệ với dự án Diem của Facebook. Vào tháng 5, Hiệp hội Diem đã thông báo rằng Silvergate sẽ là nhà phát hành stablecoin duy nhất của mình.

/upload/image/users/user_42/image/28091.png

Từ trước đó, Morgan Stanley đã đứng về phía SI. Vào tháng 3, họ đã giới thiệu giỏ tiếp xúc tiền điện tử của mình, trong đó có cổ phiếu Silvergate cùng với MicroStrategy, Square, Riot Blockchain và Nvidia (nhưng không có Tesla).

Tất cả những điều đó cộng thêm vào việc Morgan Stanley đánh giá cao cổ phiếu của SI, có nghĩa là ngân hàng  cho rằng giá cổ phiếu SI sẽ hoạt động tốt hơn các đối thủ cạnh tranh trong ngành. Như Morgan Stanley đã nói, “Silvergate không giống bất kỳ ngân hàng nào khác mà chúng tôi biết, và đó có thể là một điều rất tốt.”

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once