Monero (XMR) tăng 36% trong 2 tuần bất chấp các cảnh báo của thợ đào

spot_imgspot_img

Tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư Monero (XMR) đã tăng 36% trong hai tuần qua, trong khi phần lớn tiền điện tử đều đang vướng vào cuộc khủng hoảng giá.

Gần đây, XMR đã gây xôn xao dư luận sau khi một công ty an ninh mạng có tên Reasonlabs cảnh báo rằng các tệp torrent chứa bộ phim “Spider-Man: No Way Home” có thể chứa phần mềm độc hại được thiết kế để khai thác Monero.

Các báo cáo của thợ mỏ đã cản trở cộng đồng Monero trong nhiều năm, nơi nhiều ứng dụng chiếm quyền điều khiển CPU của nạn nhân và sau đó khai thác Monero mà nạn nhân không hề hay biết.
Hành động này được gọi là “cryptojacking” và có thể không được chú ý bằng cách tạo các loại trừ khỏi quét Microsoft Defender Antivirus.

Trong năm nay, XMR tăng 58% so với USD và là tài sản tiền điện tử có vốn hóa thị trường khoảng 4,49 tỷ USD, xếp thứ 42 trong số 12.135 tài sản tiền điện tử. Nó hiện đại diện cho 0,19% của nền kinh tế tiền điện tử trị giá 2,23 nghìn tỷ USD.

Bất chấp cảnh báo phần mềm độc hại, Monero (XMR) vẫn tăng 36% trong 2 tuần

XMR đã giao dịch trong khoảng từ 227,51 USD đến 248,45 USD trong 24 giờ qua và USDT là cặp giao dịch lớn nhất ở mức 42%. Tiếp theo là BTC (18,39%), ETH (7,83%), USD (5,94%), EUR (3,35%), GBP (2,32%) và JPY (2,32%).

Monero là một mạng lưới tiền tệ kỹ thuật số mã nguồn mở dựa trên công nghệ Cryptonote và được phát triển bởi Nicolas van Saberhagen vào năm 2013.

Các kỹ thuật bảo mật của Monero bao gồm xáo trộn địa chỉ IP, chữ ký vòng, zero knowledge proof và địa chỉ ẩn. Vào cuối tháng 8 năm 2021, một nhà phát triển Monero đã thông báo về khả năng hoán đổi nguyên tử từ BTC sang XMR. Ngoài ra, XMR được sử dụng trong một số thị trường darknet.

Monero cũng đang phải đối mặt với nhiều đối thủ cạnh tranh về bảo vệ dữ liệu như Horizen (ZEN), Dash (DASH) và ZCash (ZEC). Ví dụ, ZEN đã tăng 438% so với USD kể từ đầu năm và ZEC đã tăng 130,8% vào năm ngoái.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once