Monero và Cuộc chiến Máy đào Crypto

spot_imgspot_img

Nếu tiền là chủ nghĩa của các miner thì Monero chính là tiền (theo tiếng Esperanto) . Ngoài việc sử dụng tất cả các loại phần cứng cho CryptoNote, gần đây ASIC cũng đã được bán với giá ngất ngưởng cho giao thức CryptoNote.

XMR hiện dao động ở mức 204 USD sau lần sell-off gần đây nhất, và vẫn giữ được ma lực của mình khi đồng thời vừa là phương tiện thanh toán vừa là được dùng làm phần thưởng sau các lần ICO. Tuy nhiên, lần đấu thầu bán ASIC gần đây của Bitman đã khiến cộng đồng crypto dậy sóng.

Dự án Monero hiện đã thực hiện một loạt các cập nhật nhằm ngăn chặn việc sử dụng ASIC. Tuy nhiên, một số người dùng các loại máy đào được trước đây lại đổ lỗi do coin chui nên hashrate tăng hoặc do botnet. Biểu đồ mức độ khó cho thấy sự gia tăng đột biến về mức độ khó trong vòng 3 tháng vừa qua, trùng hợp với xu hướng gia tăng của các mining ẩn, nhưng nhiều người vẫn tin rằng hashrate có thể đến từ các mining ẩn này.

Đây chính xác là hiệu ứng “ASIC bí mật” đã làm tăng độ khó của mining trong mấy tháng vừa qua. Hiện tại, cộng đồng Monero đang thúc đẩy thêm bản cập nhật mới hạn chế Monero tương thích với các máy đào trước đây. Bản cập nhật này sẽ sớm xuất hiện và thậm chí ngay cả Bitman cũng khuyến cáo rằng:

“Theo thông báo mới nhất, một trong những coin phổ biến sử dụng hash function của CryptoNight đang chuẩn bị thay đổi thuật toán PoW của họ, và rằng họ đang dự định thiết kế dàn máy đào ASIC bao gồm X3.”

Một số người cho rằng dàn máy này sẽ được ra mắt với giá cao nhất là 12,000 USD kèm theo chuyển phát nhanh đến tận tay người đặt, trước khi bản cập nhật vô hiệu hóa một số máy đào của Monero ra mắt vào cuối tháng 3 này. Monero đang là tâm điểm thu hút sự chú ý trong vài tháng qua với lần chạm ngưỡng trên 500 USD.

Máy đào X3 sẽ làm được những gì?

Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng coin Crypto Note chất lượng đang là rất ít. Khả thi nhất hiện giờ đang là Bytecoin và Electroneum, 2 coin giá thấp cùng tương lai mù mịt.
Bytecoin (BNC) đang được giao dịch ở mức 0,0024 USD và Electroneum (ETN) cũng chỉ nhích được một chút lên ngưỡng 0,03 USD. ETN dự kiến sẽ dựa trên mining mô phỏng trên điện thoại di động hay thậm chí mining trên CPU hoặc GPU. Do đó, việc cho ra mắt các máy X3 sẽ ảnh hưởng đến hashrate và độ khó.

Người ta nói gì về Monero?

Cộng đồng Monero hiện tại đang dậy sóng chỉ trích và điều này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của coin này. Đầu tiên là chưa có một ví trực quan, dễ sử dụng, và yêu cầu bắt buộc phải tải bản cập nhật hơn 44 Gigabytes trên Blockchain.

Hai là chưa có chiến lược marketing so với các coin privacy khác. Mặc dù Monero đã có mặt được vài năm nay, nhưng các dự án khác vẫn rầm rộ hơn rất nhiều khi cho ra mắt các tính năng privacy của mình, chẳng hạn như ZCash (ZEC), và gần đây nhất là Bitcoin Private (BTCP).

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once