Mổ xẻ danh sách đầu tư trị giá 5,4 tỷ đô của Alameda Research

spot_imgspot_img

Theo bảng tính của FTX/Alameda, danh mục đầu tư của công ty này chứa gần 500 khoản đầu tư kém thanh khoản trải rộng trên 10 công ty cổ phần.

Mổ xẻ danh sách đầu tư trị giá 5,4 tỷ đô của Alameda Research

Financial Times vừa tiết lộ danh sách đầu tư trị giá 5.4 tỷ USD của Alameda VC. Họ đã rót tiền mạnh tay nhất vào NEAR – 80 triệu USD, HOLE – 67.5 triệu USD, Polygon – 50 triệu USD, Port Finance – 33.5 triệu USD, Mina: 20 triệu đô. Điều này cũng có thể lý giải cho hành động giá liên tục giảm của những token này thời gian qua.

Theo bảng tính, có gần 500 khoản đầu tư kém thanh khoản trải rộng trên 10 công ty mẹ trong danh mục đầu tư của FTX/Alameda trị giá 5,4 tỷ USD.

Hai trong số các khoản đầu tư quan trọng nhất là 1.15 tỷ USD vào Genesis Digital và 500 triệu USD vào Open AI do Anthropic thành lập. Theo Wu Blockchain nhận xét, đây là các khoản đầu tư “rất nực cười”.

Đầu tư vào Sequoia và Skybridge

Tài liệu Alameda cũng liệt kê khoản đầu tư đáng chú ý như 200 triệu USD vào Sequoia, 45 triệu USD vào SkyBridge Capital của Anthony Scaramucci…và điều này đã giảm cổ phần FTX xuống 0 trước đó, cũng được bao gồm trong số cổ phần nắm giữ của công ty thương mại sa sút.

Tài liệu Alameda liệt kê khoản đầu tư đáng chú ý: 200 triệu USD vào Sequoia, 45 triệu USD vào SkyBridge Capital của Anthony Scaramucci

Theo bảng tính, FTX đã chuyển 30% cổ phần của mình trong SkyBridge cho Alameda để bảo vệ tài sản của các nhà đầu tư. Sau đó, người sáng lập Anthony Scaramucci tiết lộ rằng SkyBridge đã mất tiền khi nắm giữ các token FTT của FTX.

Tháng trước, FTX đã thông báo nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 cùng với tổ chức chị em Alameda Research và khoảng 130 công ty khác có liên quan đến FTX.

Một phân tích của Arkham Intelligence đã tiết lộ trong một chủ đề Twitter ngày 26/11 rằng Alameda Research đã rút hơn 200 triệu đô la khỏi FTX.US trong những ngày cuối cùng trước khi các tài sản tiền điện tử khác nhau sụp đổ.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once