Mở rộng ranh giới của các dịch vụ DeFi, công ty “Burrata” tích hợp việc KYC của Web 2 với Web 3

spot_imgspot_img

Vào ngày 10 tháng 12, Burrata , một công ty khởi nghiệp về nhận dạng dữ liệu, đã thông báo về việc hoàn thành vòng hạt giống trị giá 7,75 triệu USD. Stripe, Variant, IDEO CoLab, Slow, Baller, Stratos và một số lượng lớn người chơi trong ngành tiền điện tử đã tham gia đầu tư.

Lớp tích hợp của Burrata được thiết kế để giúp các công ty mã hóa kết nối danh tính người tiêu dùng và dữ liệu từ hệ thống Web 2 biệt lập với hệ thống Web 3. Lớp tích hợp mở và có thể mở rộng này sẽ giúp chuẩn hóa và xử lý luồng dữ liệu Web 2 trên chuỗi. Lớp tích hợp này rất cần thiết để tải lên dữ liệu người dùng cấp tỷ và định cấu hình dữ liệu đó trên chuỗi.

Ian Place, đồng sáng lập của Burrata và chuyên gia Chainalysis , nói rằng thông tin nhận dạng cá nhân (PII) là rất quan trọng và trước tiên nó phải giải quyết các vấn đề về tuân thủ. Place nói rằng đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng Một số dự án mã hóa nhỏ thiếu tiền mặt và nhân lực để đối phó với chi phí tuân thủ mà các công ty trưởng thành có thể dễ dàng gánh chịu. Lý tưởng của việc phân quyền càng làm phức tạp thêm vấn đề. DEX và dApp chứa đầy dữ liệu cá nhân và miễn là có tiền trên Internet, việc kiểm duyệt PII là không thể tránh khỏi. Burrata nhằm mục đích cung cấp giải pháp này cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử.

Người đồng sáng lập Osama Khan đã làm việc cho Segment, một nền tảng dữ liệu khách hàng. Ông nói rằng các chỉ số nhận dạng, điểm tín dụng và danh tiếng mạng xã hội "sẽ giúp cải thiện hiệu quả của thị trường Web 3." Giải pháp của Burrata là phát hành "token nhận dạng kỹ thuật số" bao gồm các điểm dữ liệu này. Sau khi thiết lập, nó sẽ được gắn vào ví của người dùng , cho phép họ chuyển KYC mà không cần phải xác minh lại hoặc gửi dữ liệu. Khan nói rằng Burrata đã tạo ra các công cụ và cơ sở hạ tầng cần thiết cho dự án để kiểm tra tất cả các khuôn khổ tuân thủ mà không cần sử dụng máy chủ PII. Họ có thể từ chối những người dùng có vấn đề trong khi tránh lưu trữ hồ sơ tập trung. Tương tự như vậy, người dùng có thể "thu hồi" mã thông báo của họ bất kỳ lúc nào. Khan nói: "Đây 100% là dữ liệu của chính người tiêu dùng."

Hiện Burrata thuộc sở hữu của các nhà đầu tư và người sáng lập, và việc phân quyền sẽ được xem xét trong tương lai. Khan tuyên bố rằng việc sử dụng quá sớm token Burrata có thể cản trở sự phát triển của dự án. Hiện tại người dùng không cần phải trả tiền để truy cập dịch vụ, vì vậy việc phát hành token là không đặc biệt cần thiết. Ông nói thêm, "Một khi chúng tôi tìm ra một số công nghệ cốt lõi, chúng tôi chắc chắn sẽ xem xét việc phân cấp dần dần."

Các nhà phát triển cho biết, đầu năm sau, một số dịch vụ tích hợp với Burrata sẽ được tung ra thị trường .

Đại diện quản lý, Jesse Walden của Variant, tuyên bố rằng xử lý "nhận dạng" là yếu tố quan trọng trong sự phát triển của DeFi . Việc xử lý tuân thủ các vấn đề về danh tính có thể mang lại nhiều sự tham gia của thể chế hơn và nó cũng mở ra khả năng quản trị dân chủ của người dùng đối với mạng nền tảng, giúp đảm bảo tính công bằng và trung lập của mạng khi nó mở rộng. Nhu cầu kinh doanh của việc tuân thủ danh tính Web 3 là rất lớn và triển vọng rất rộng.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once